วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ป.2 ฉี่ม่วง อายุ 8 ขวบ พี่ชายอยู่ ม.1 ให้น้องเสพ

พ่อเมืองนครศรีธรรมราช สั่งการถึง นอภ.เชียรใหญ่ และ ผอ.สพป. หลังพบนักเรียนประถม-ม.ต้น 9 คน มีสารเสพติดในร่างกาย สุดช็อกเด็ก ป.2 อายุ 8 ขวบฉี่ม่วง บอกพี่ชายอยู่ ม.1เป็นคนให้เสพ สั่งให้ส่งบำบัดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 ก.พ.58 นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งไปยังนายมนตรา พรมสินธุ นายอำเภอเชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ประสานกับ ผกก.สภ.เชียรใหญ่ ผอ.สพป.นครศรีธรรมราช เขต 3 เพื่อให้เร่งติดต่อผู้ปกครองนำตัวเด็กจำนวน 9 คน ที่เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เชียรใหญ่ เข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและบำบัดยาเสพติด

ทั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อวันที่ 24 ก.พ.58 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.นครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสุ่มตรวจปัสสาวะนักเรียนในโรงเรียนดังกล่าว พบว่านักเรียนมีสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 9 ราย

ที่น่าตกใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ 1 ในจำนวน 9 รายดังกล่าว มีนักเรียนชาย ป.2 อายุ 8 ขวบ รวมอยู่ด้วย ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า พี่ชายของเด็กรายดังกล่าว อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเดียวกัน เป็นผู้ชักชวนให้น้องชายเสพยาเสพติด

ด้านนายประจักษ์ ช่างเรือ ผอ.สพป.เขต 3 นครศรีธรรมราช เผยว่า โรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนขยายโอกาส จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นมัธยมปีที่ 3 หรือ ม.ต้น มีนักเรียนทั้งหมด 211 คน มีครู 18 คน ซึ่งทางเขตการศึกษา ได้เร่งประสานกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทำความเข้าใจกับผู้ปกครองของนักเรียนกลุ่มเสี่ยงทั้ง 9 ราย เพื่อช่วยเหลือให้พ้นจากการเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างเร่งด่วน

พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนนักศึกษา ติดตามนักเรียนกลุ่มเสี่ยงของโรงเรียนอื่นๆ ในสังกัดอย่างใกล้ชิด เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด เป็นปัญหาใหญ่ที่กำลังลุกลามอย่างน่าหวาดหวั่นเป็นอย่างมาก ทุกฝ่ายจึงต้องช่วยกันตรวจสอบดูแล.

พ่อเมืองนครศรีธรรมราช สั่งการถึง นอภ.เชียรใหญ่ และ ผอ.สพป. หลังพบนักเรียนประถม-ม.ต้น 9 คน มีสารเสพติดในร่างกาย สุดช็อกเด็ก ป.2 อายุ 8 ขวบฉี่ม่วง บอกพี่ชายอยู่ ม.1 เป็นคนให้เสพ สั่งให้ส่งบำบัดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน... 26 ก.พ. 2558 15:19 26 ก.พ. 2558 15:47 ไทยรัฐ