วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค' ลั่นพร้อมสู้คดีสั่งสลาย นปช.

'มาร์ค' ลั่นพร้อมสู้คดีสั่งสลาย นปช.

  • Share:

‘อภิสิทธิ์’ ไปเป็นประธานงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ยังเนื้อหอมสาวน้อยสาวใหญ่รุมเข้ามาขอถ่ายรูป ลั่นพร้อมจะสู้คดีร่วมกับ ‘หลวงลุงสุเทพ’ หลัง ป.ป.ช. สั่งฟ้องสลายการชุมนุม นปช.

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานในงานปิดทองฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมา ณ วัดภูเขาทอง ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ว่า ถึงแม้ตนและอดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์จะตกงาน แต่ก็ยังแนะแนวทางในการแก้ปัญหาบ้านเมืองไปยังรัฐบาล และ คสช.มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาราคายางพารา โดยการนำยางมาทำผิวจราจรของ อบจ.ทั่วภาคใต้ การมีส่วนร่วมในการหาทางออกให้กับประเทศในเรื่องสัมปทานเชื้อเพลิง

เรตติ้งยังไม่ตก!! สาวๆรุมล้อมเหมือนเดิม


นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า หลังจากรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ชาวบ้านต้องแบกภาระซื้อแก๊สหุงต้มเพิ่มขึ้น 6-7 บาท ซึ่งตนได้เสนอแนะไปยังรัฐบาลว่า ชาวบ้านไม่ได้ใช้แก๊สหุงต้มฟุ่มเฟือย ผู้ที่ใช้แก๊สมากคือกลุ่มปิโตรเคมี และภาคอุตสาหกรรม รัฐบาลและคสช.จึงไม่ควรผลักภาระราคาแก๊สให้กับประชาชน

ส่วนกรณีที่ ป.ป.ช. มีมติสั่งฟ้องตนและพระสุเทพ กรณีสั่งสลายการชุมชุมของ นปช.จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตนั้น ตนและพระสุเทพเคารพมติและการตัดสินของ ปปช. โดยจะไม่โต้แย้งใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมที่จะเข้าสู่ตามกระบวนการยุติธรรมทุกประการ ซึ่งการสั่งฟ้องของ ป.ป.ช. เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เป็นสิ่งที่ยอมรับได้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้

ร่วมถ่ายรูปกับชาวบ้าน


อย่างไรก็ตาม ยังเป็นห่วงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รอง หน.พรรค ปชป. ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น แนะแนวทางการบริหารงานของรัฐบาล และคสช.ด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่บางครั้งอาจสุ่มเสี่ยงต่อการถูกเรียกตัวไปปรับทัศนคติ แต่ตนเห็นว่านายนิพิฏฐ์ทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว เพราะเป็นการเสนอแนะในทางสร้างสรรค์ เพื่อให้บ้านเมืองดำเนินการไปตามขั้นตอนของ คสช. ในการก้าวสู่ขบวนการประชาธิปไตยต่อไป โดยไม่ก่อให้เกิดการแตกแยกทางความคิดของพี่น้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางมา จ.พัทลุง เพื่อเป็นประธานในงานปิดทองฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมาของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งนี้ มีประชาชนมาร่วมงานกว่า 3,000 คน และนายอภิสิทธิ์ ยังคงเป็นขวัญใจของพี่น้องชาวพัทลุง มีสาวน้อยสาวใหญ่เข้าไปจับมือถือแขน และกอดเอวขอถ่ายรูปเหมือนเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้