วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สังคมสดใส เมื่อทุกคนรู้จักแบ่งปัน

มณีสุดา ศิลาอ่อน นำพนักงานร่วมมอบความสุขแก่ผู้ป่วยผ่านเค้กแสนอร่อยของ S&P.

เพิ่มความน่าอยู่ในสังคมด้วยกิจกรรมมอบน้ำใจให้กันและกัน อย่างโครงการ “Cake A Wish Make A Wish 2015” ของ บริษัท เอสแอนด์พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว ในการส่งความสุขผ่านเค้กที่นำไปมอบให้กับผู้ด้อยโอกาส เด็กกำพร้า คนชรา และคนพิการ รวมถึงผู้ป่วยในมูลนิธิต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยปีนี้ได้นำเค้กน้ำหนักรวมทั้งสิ้น 725 ปอนด์ ไปมอบให้แก่ผู้ด้อยโอกาส รวม 25 แห่ง

มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้บริหารเอสแอนด์พี กล่าวว่า โครงการ Cake A Wish Make A Wish เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2547 ตามเจตนารมณ์ของผู้บริหาร ที่ตั้งใจแบ่งปันความสุข ตอบแทนสังคมให้กับผู้ด้อยโอกาส ได้อิ่มอร่อยกับเค้ก S&P ที่เราตั้งใจมอบให้ โดยปีนี้ได้นำเค้กมอบให้ 25 แห่ง อาทิ ศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษชุมชนคลองเตย, สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด, โรงเรียนศรีสังวาลย์, โรงเรียนปัญญาวุฒิกร รวมทั้ง มูลนิธิรามาธิบดี, รพ.ทหารผ่านศึก ฯลฯ

อีกหนึ่งโครงการดีๆของ ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและการท่องเที่ยว การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นำโดย มารุต คงรำพึง ได้ชวนเพื่อนพนักงานและกลุ่มพยาบาลหน่วยฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถี กว่า 30 คน ขึ้นไปทำกิจกรรมจิตอาสา ด้วยการเลี้ยงอาหารและมอบทุนการศึกษา ของเล่น และขนม พร้อมนำภาพยนตร์ไปฉายสร้างความบันเทิงให้แก่เด็กๆชาวเขา ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ใน 4 หมู่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ บ้านห้วยงู ซึ่งอยู่กลางป่าลึกของ อ.เชียงดาว, บ้านน้ำบ่อใหม่ บนดอย อ.เวียงแหง และที่จังหวัดเชียงราย ได้แก่ บ้านห้วยทราย และบ้านห้วยทรายนอก อ.เวียงป่าเป้า ซึ่งงานนี้จิตอาสาทั้งหมดหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เมื่อได้เห็นรอยยิ้มและความสุขของเด็กๆ.

เพิ่มความน่าอยู่ในสังคมด้วยกิจกรรมมอบน้ำใจให้กันและกัน อย่างโครงการ “Cake A Wish Make A Wish 2015” ของ บริษัท เอสแอนด์พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว ในการส่งความสุขผ่านเค้กที่นำไปมอบ... 26 ก.พ. 2558 14:58 26 ก.พ. 2558 15:07 ไทยรัฐ