วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สังคมสดใส เมื่อทุกคนรู้จักแบ่งปัน

สังคมสดใส เมื่อทุกคนรู้จักแบ่งปัน

  • Share:

มณีสุดา ศิลาอ่อน นำพนักงานร่วมมอบความสุขแก่ผู้ป่วยผ่านเค้กแสนอร่อยของ S&P.

เพิ่มความน่าอยู่ในสังคมด้วยกิจกรรมมอบน้ำใจให้กันและกัน อย่างโครงการ “Cake A Wish Make A Wish 2015” ของ บริษัท เอสแอนด์พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว ในการส่งความสุขผ่านเค้กที่นำไปมอบให้กับผู้ด้อยโอกาส เด็กกำพร้า คนชรา และคนพิการ รวมถึงผู้ป่วยในมูลนิธิต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยปีนี้ได้นำเค้กน้ำหนักรวมทั้งสิ้น 725 ปอนด์ ไปมอบให้แก่ผู้ด้อยโอกาส รวม 25 แห่ง

มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้บริหารเอสแอนด์พี กล่าวว่า โครงการ Cake A Wish Make A Wish เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2547 ตามเจตนารมณ์ของผู้บริหาร ที่ตั้งใจแบ่งปันความสุข ตอบแทนสังคมให้กับผู้ด้อยโอกาส ได้อิ่มอร่อยกับเค้ก S&P ที่เราตั้งใจมอบให้ โดยปีนี้ได้นำเค้กมอบให้ 25 แห่ง อาทิ ศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษชุมชนคลองเตย, สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด, โรงเรียนศรีสังวาลย์, โรงเรียนปัญญาวุฒิกร รวมทั้ง มูลนิธิรามาธิบดี, รพ.ทหารผ่านศึก ฯลฯ

มณีสุดา ศิลาอ่อน นำพนักงานร่วมมอบความสุข

อีกหนึ่งโครงการดีๆของ ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและการท่องเที่ยว การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นำโดย มารุต คงรำพึง ได้ชวนเพื่อนพนักงานและกลุ่มพยาบาลหน่วยฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถี กว่า 30 คน ขึ้นไปทำกิจกรรมจิตอาสา ด้วยการเลี้ยงอาหารและมอบทุนการศึกษา ของเล่น และขนม พร้อมนำภาพยนตร์ไปฉายสร้างความบันเทิงให้แก่เด็กๆชาวเขา ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ใน 4 หมู่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ บ้านห้วยงู ซึ่งอยู่กลางป่าลึกของ อ.เชียงดาว, บ้านน้ำบ่อใหม่ บนดอย อ.เวียงแหง และที่จังหวัดเชียงราย ได้แก่ บ้านห้วยทราย และบ้านห้วยทรายนอก อ.เวียงป่าเป้า ซึ่งงานนี้จิตอาสาทั้งหมดหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เมื่อได้เห็นรอยยิ้มและความสุขของเด็กๆ.

พนักงานจิตอาสาจาก รฟม. นำสิ่งของไปแจกจ่าย แก่เด็กๆชาวเขาที่ห่างไกล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้