วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมยศ' แถลงรวบ 3 มือปืนกราดยิง 4 ศพเมืองคอน

'สมยศ' แถลงรวบ 3 มือปืนกราดยิง 4 ศพเมืองคอน

  • Share:

"ผบ.ตร." กางโต๊ะแถลงจับกุม 3 ใน 4 คนร้าย พร้อมของกลางอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ หลังขับกระบะบุกกระหน่ำยิง 4 ศพดับคา ร.ร.บ้านดอนโตนด ตร.เร่งตามจับอีกหนึ่งที่ยังหลบหนี เบื้องต้นรับสารภาพขัดผลประโยชน์ประมูลงาน อ.ปากพนัง

วันที่ 26 ก.พ. 58 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รรท ผบช.ก. พร้อมทั้ง พ.ต.อ.อัครเดช พิมลศรี รักษาราชการผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (รรท.ผบก.ป.) พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ุม่วง ผกก.5 บก.ป. และตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายกลวัชร สุขรักษา หรือ นก อายุ 42 ปี และนายไกรวิชร สกุณา หรือ โต๊ด อายุ 23 ปี

พร้อมของกลางอาวุธปืน M16 อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. และ 11 มม. เครื่องกระสุนปืนรวม 3 กระบอก และรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ หลังผู้ต้องหาร่วมกันขับรถคันดังกล่าว เข้าไปภายในโรงเรียนบ้านดอนโตนด หมู่ 1 ต.เสือหึง อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย โดย 1 ในผู้ตาย เป็นน้องชายของกำนันตำบลชะอวด เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา

ผบ.ตร. แถลงรวบ 3 คนร้ายร่วมกราดยิง 4 ศพเมืองคอน

พ.ต.อ.อัครเดช เปิดเผยว่า ตำรวจกองปราบปรามได้ประสานกับตำรวจภูธรภาค 8 ในการสืบสวนสอบสวน กระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 4 คน ได้ขับรถยนต์ไปหลบไว้ในบ้านพัก เลขที่ 213/4 ม.16 อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงขยายผลการจับกุมและนำไปสู่การออกหมายจับ จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องได้ โดยนายกลวัชรจับได้ที่ห้างโลตัส สาขามีนบุรี ส่วนนายไกรวิชร นายวุฒิชัย คงฉิม หรือ แป๊ว เจ้าหน้าควบคุมตัวไว้ที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย คือนายยงยุทธ คงฉิม หรือ ปู ยังคงหลบหนี

เบื้องต้นจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ อ้างว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เพราะเกิดจากปัญหาความขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องการประมูลงานในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และจากการตรวจสอบประวัติ ทราบว่า นายกลวัชร เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่สำคัญ และเป็นมือปืนอันดับ 3 ของ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนี้จะเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีต่อไป

ชนวนก่อเหตุ ขัดผลประโยชน์ประมูลงาน อ.ปากพนัง

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ ได้กล่าวชมเชยเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองปราบปราม ที่เข้าไปช่วยเหลือสนับสนุน กระทั่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้สำเร็จ พร้อมกันนี้ ยังได้ให้คำมั่นว่า จะนำกำลังตำรวจคอมมานโด ลงไปสนับสนุนกำลังตำรวจในพื้นที่ เพื่อกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ เพื่อรักษาความปลอดภัยของประชาชน ทั้งนี้ การปราบปรามผู้มีอิทธิพลถือเป็นนโยบายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้สั่งการให้กองปราบปราม เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนการทำงานของตำรวจท้องที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ภายหลังการแถลงข่าว พล.ต.อ.สมยศ ได้มอบเงิน จำนวน 1 แสนบาท ให้กับ พ.ต.อ.อัครเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้