วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐวุฒิ' อัด ลีลา 'มาร์ค' กร้าวปมสลายชุมนุม ปี 53

'ณัฐวุฒิ' อัด อภิสิทธิ์ กร้าวปมสลายชุมนุม ปี 53 ถามยก 'บิ๊กเนม' โชว์เจตนาขู่พนักงานสอบสวนหรือไม่

วันที่ 26 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ระบุว่า เห็นลีลานายอภิสิทธิ์ ประกาศพร้อมเข้ากระบวนการคดีสลายการชุมนุมเสื้อแดงแล้วจงใจเอ่ยชื่อสามนายพลผู้ยิ่งใหญ่ ณ ปัจจุบันว่าประชุมร่วมกัน เข้าใจสถานการณ์ร่วมกัน อยากให้มาเป็นพยานแล้วต้องยอมรับว่า "เขี้ยว" แต่ความเขี้ยวแบบนี้ไม่ได้มีความหมายแค่ลีลาหาประโยชน์ทางการเมือง เพราะแท้ที่จริงคือ "เขี้ยว" ที่ขบกัดลงบนซากศพประชาชน

การระบุชื่อพยานตั้งแต่หัววันอาจเป็นเรื่องปกติแต่ยก "บิ๊กเนม" มาโชว์แบบนี้เท่ากับผู้ต้องหามีเจตนาข่มขู่ กดดันพนักงานสอบสวน ? ที่ผ่านมานายอภิสิทธิ์ "โชคดีเป็นพิเศษ" ในทุกคดีอยู่แล้วแต่เที่ยวนี้คงลำพองใจว่าพวกกำลังใหญ่จึงเก็บอาการไม่อยู่

ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับพร้อมเป็นพยานทันทีถ้ามองว่าให้ความร่วมมือกับกระบวนการก็มองได้ แต่ผมเห็นว่ารอให้ผู้ถูกกล่าวหาเสนอบัญชีชื่อพยานให้ ป.ป.ช. พิจารณาแล้วส่งหนังสือมาเป็นทางการค่อยแสดงท่าทีก็ไม่สาย

คดีนี้เป็นเรื่องใหญ่แค่ขั้นตอนแจ้งข้อกล่าวหาจะอธิบายว่าไม่ได้ไล่ล่าฝ่ายใดข้างเดียวยังไม่ได้หรอก ต้องรอดูกระบวนการทั้งหมดแล้วค่อยสรุป อย่าลืมว่านายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ในเหตุการณ์ 7 ต.ค. 51 เรื่องถึงศาลแล้ว แต่ของอภิสิทธิ์ซึ่งข้อเท็จจริงหนักกว่ากันเยอะยังแค่แจ้งข้อกล่าวหา ที่สำคัญคือนายสมชายไม่เคยเอาชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท น้องชาย พล.อ.ประวิตร ในฐานะจำเลยร่วมมากล่าวอ้างแต่อย่างใด

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า เห็นข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ถามสื่อมวลชนว่าปี 53 มีชุดดำปนอยู่ในเสื้อแดงแล้วยิงใส่ทหารหรือไม่ ถ้ามีก็จบ ผมไม่เข้าใจว่าจบยังไงเพราะถ้าในแง่คดีความต้องพิสูจน์ให้สิ้นสงสัยว่ามีจริง ถ้าไม่มีก็เท่ากับเป็นการสร้างเรื่องเพื่อให้เกิดความชอบธรรมของฝ่ายรัฐ หรือถ้ามีก็ต้องให้ชัดอีกว่าเป็นใคร คนที่นอนตายทุกคนมือเปล่าไร้อาวุธใช่ชุดดำหรือไม่

'ณัฐวุฒิ' อัด อภิสิทธิ์ กร้าวปมสลายชุมนุม ปี 53 ถามยก 'บิ๊กเนม' โชว์เจตนาขู่พนักงานสอบสวนหรือไม่ 26 ก.พ. 2558 14:41 26 ก.พ. 2558 15:19 ไทยรัฐ