วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกบ้านยิงโหด! แม่ม่ายเสน่ห์แรง จ่อ6นัดตายคากระโจมอก

บุกบ้านยิงโหด! แม่ม่ายเสน่ห์แรง จ่อ6นัดตายคากระโจมอก

  • Share:

ฆ่ากันตายอีกรายแล้วที่ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช แม่ม่ายเสน่ห์แรงถูกคนร้ายบุกยิงพรุน6นัดดับสยองคาปากประตูบ้าน คาดมือปืนแค้นที่ผู้ตายคบหนุ่มคนใหม่ บุกพังบ้านก่อนจะฆ่าสุดเหี้ยม ตร.เรียกสอบผู้ต้องสงสัย แจ้งข้อหาแล้ว...   

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ก.พ. ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 7 บ้านพอเอน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พงส.ผทค. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นพ.ฐิติ วิริยาภรณ์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ

ชาวบ้านที่ทราบข่าว เดินทางมาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ติดกับถนนสายบ้านพอโกบ ชาวบ้านที่ทราบเหตุต่างพากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องให้ออกจากพื้นที่ แล้วจึงเข้าไปตรวจสอบ พบศพนางเพชรรัตน์ ศิลป์มีชัย หรือ น้ำหวาน อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดขวางประตูหน้าบ้านอยู่ในชุดนุ่งผ้าถุงกระโจมอก มือขวาพาดเหนือศีรษะในมือกำกุญแจบ้านมีทั้งแม่และลูกกุญแจ 1 ชุด ที่กลางศีรษะมีบาดแผลถูกจ่อยิง 1 นัด ขาอ่อนซ้าย 1 นัด ขาอ่อนขวา 1 นัด ข้อมือซ้าย 1 นัด บั้นเอวซ้าย 1 นัดกระสุนทะลุหน้าท้องด้านหน้า และที่กลางลิ้นปี่ 1 นัด รวม 6 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 2 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนางภัสรา จันทร์รัตน์ อายุ 45 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านใกล้กันให้การว่า ช่วงประมาณตีสอง ขณะกำลังลงกรีดยางในสวนยางซึ่งอยู่ไม่ไกลกับที่เกิดเหตุ ได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด แต่ก็ไม่ทราบว่าดังมาจากทางไหน จนกระทั่งเก็บยางเสร็จกลับมาบ้านในตอนเช้า ราว 8 โมง สังเกตเห็นประตูหน้าบ้านของนางเพชรรัตน์ผู้ตายเปิดแง้มออกเล็กน้อย จึงเดินเข้าไปดูก็แทบจะหัวใจวาย เมื่อพบว่าร่างของนางเพชรรัตน์นอนเสียชีวิตเลือดนองเต็มพื้น ขวางอยู่ที่ประตูหน้าบ้าน หลังตั้งสติได้จึงวิ่งกลับบ้านมาโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เดินตรวจดูรอบบริเวณบ้าน พบว่าที่ประตูครัวหลังบ้านมีรอยถูกงัดกลอนทั้งตัวบนและตัวล่างจนบิดงอ คาดว่าคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านและเกิดต่อสู้กับผู้ตาย เนื่องจากข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจาย แต่ผู้ตายคงสู้แรงของคนร้ายไม่ไหว ทำได้แค่ป้องกันตัว สุดท้ายถูกจ่อยิงอย่างเหี้ยมโหด โดยที่ประตูหน้าบ้านพบรอยกระสุนปืนที่คนร้ายยิงใส่ร่างของผู้ตายแล้วกระสุนไปถูกประตูและพื้นปูนนับรูกระสุนได้ถึง 5 รู มี 2 รูที่กระสุนทะลุประตูจนเป็นรูโบ๋

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากเรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ตายเป็นแม่ม่ายหน้าตาดี อยู่บ้านคนเดียว มีทั้งสวนยางและสวนปาล์มประมาณ 20 ไร่ มีหนุ่มใหญ่หลายรายเข้ามาติดพัน ปัจจุบันผู้ตายได้คบหากับผู้ชายคนหนึ่งอยู่ที่ อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช แต่ฝ่ายชายมีเมียแล้ว ระยะหลังมักจะมีปากเสียงกันบ่อย เนื่องจากความหึงหวงของฝ่ายชายที่ได้ข่าวว่า ผู้ตายมีหนุ่มคนใหม่เข้ามาติดพัน และกำลังบอกขายบ้านที่อยู่ปัจจุบันในราคา 400,000 บาท เพื่อจะไปอยู่กินกับชายคนใหม่

ทั้งนี้ อาจเป็นไปได้ว่า คืนเกิดเหตุฝ่ายชายที่กำลังอยู่ในอารมณ์หึงหวง ได้มาหาผู้ตายกลางดึก เรียกให้เปิดประตูบ้านออกมาพูดคุยกัน แต่ผู้ตายไม่ยอมเปิด จึงงัดประตูหลังบ้านเข้าไป จนเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง มีการทำลายข้าวของและทำร้ายกัน จนสุดท้ายฝ่ายชายชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมา กระหน่ำยิงใส่ไม่ยั้งจนเสียชีวิตคาประตูบ้าน ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวผู้ต้องสงสัย ชื่อนายบอย (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ที่คาดว่าเป็นคนที่มาหาผู้ตายเป็นคนสุดท้ายมาสอบปากคำ พบพิรุธหลายอย่าง ให้การไม่ตรงประเด็นในหลายๆ ข้อ จึงได้นำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจหาคราบเขม่าดินปืน ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และให้ประกันตัวออกไปต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้