วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 23 ก.พ. - 1 มี.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 23 ก.พ. - 1 มี.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ชาวชะตาปีชวดเร่งปั๊มเงิน ปั๊มทองได้ในวันที่ 25 ก.พ., 1 มี.ค. 58 จะติดต่อเจรจาใดๆ ก็เป็นไปตามหวังที่ตั้งไว้ หรือจะลงทุน ลงแรงอะไรก็ทำให้เต็มที่ เพื่อที่จะไปเตรียมตัวรับทรัพย์ในเดือนถัดไป ส่วนวันที่ทำอะไรอาจจะไม่ได้ดั่งใจนึกนัก คือวันที่ 23, 24, 26 ก.พ. 58 จะทำอะไรไม่ค่อยราบรื่น ก็ขอให้ใจเย็นๆ วันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงนั้น สำหรับคุณผู้หญิงเปอร์เซ็นต์จะอยู่ที่ 50/50 เพราะได้รับผลกระทบจากพื้นฐานรอบเดือนที่ไม่ดีกับผู้หญิง ดังนั้นจะไปไหนมาไหนที่เปลี่ยวๆ ก็ขอให้มีคนตามไปด้วยนะครับ

ค่อยโล่งกายโล่งใจหน่อยกับเดือนใหม่ที่กำลังจะมาถึงตามหลักโหราศาสตร์จีน จะพ้นจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ที่ต้องเจอศึกอะไรมานักต่อนักจากเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และก็เข้าสู่ปีที่ชงตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ก.พ.58 ที่ผ่านมาแล้ว ก็ขอให้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง วันที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามขอให้เป็นวันที่ 26 ก.พ., 1 มี.ค. 58 ส่วนวันที่ไม่ควรตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ หรือเจรจาเรื่องสำคัญเช่นกัน หรือนำไปเป็นฤกษ์ก็ถือว่าฤกษ์ที่ไม่ดีตามหลัก 12 นักษัตรจีนเท่าที่ควร คือวันที่ 23, 24, 27 ก.พ.58 ชีวิตกำหนดทิศทาง กาลเวลากำหนดชีวิตคน อยู่ที่ตัวตนเองจะกำหนดทางเดินไว้อย่างไร

ในรอบอาทิตย์นี้ก็มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป จะดีหรือไม่ดีอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ดี และไม่ดีด้วย บางคนมีข้อมูลครบแต่ตัดสินใจพลาด บางคนข้อมูลไม่ครบแต่ตัดสินใจถูก อยู่ที่จังหวะการตัดสินใจในขณะนั้นว่าเป็นอย่างไร เวลาที่ไม่ควรไตร่ตรองคือเวลา 15.00 - 16.59 น. และอย่านำเวลานี้ไปตัดสินใจในวันที่ 25 ก.พ. 58 และวันที่ควรตัดสินใจคือวันที่ 23, 27, 28 มี.ค. 58 และใช้เวลานี้ที่จะไปประกอบกับการตัดสินใจคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ครับ แต่โดยรวมภาพใหญ่ๆ จะค่อนไปทางที่ดีมากกว่า เนื่องจากปีที่ผลักดัน ส่วนคุณผู้หญิงขอให้ระวังการหงุดหงิดง่าย และอารมณ์เสียบ่อย

ในรอบสัปดาห์นี้ก็เข้าเดือนของตนเองอย่างเต็มตัว อีกทั้งอยู่ในปีที่สมพงศ์ ในรอบอาทิตย์นี้ของคุณผู้ชาย เตรียมตัวจะมีข่าวดี หรือข่าวให้ได้ชื่นใจ แต่จะไปมีการสะดุดติดขัดอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง และวันที่จะเกิดการขัดแข้งขัดขา หรือสะดุดในเรื่องต่างๆ แต่ถ้าผ่านไปได้ หรือทำได้สำเร็จ ก็จะได้รับการตอบรับที่น่าพอใจเช่นกัน คือวันที่ 23, 26 ก.พ., 1 มี.ค. 58 และในวันที่คิดจะทำอะไรก็รีบๆ ลงมือทำ เพราะจังหวะที่ดีมาแล้วมีให้ทำก็รีบทำ ทำไปแล้วก็จะมีความคืบหน้า คือวันที่ 24, 27, 28 ก.พ. 58 ก็ขอให้นำวันที่ดีไปทำเรื่องสำคัญ ส่วนวันที่เหลือก็ขอให้ลุยให้เต็มที่ เพราะจะคล้ายกับวันดีเหมือนกันครับ

เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัว อีกทั้งเข้าสู่รอบเดือนที่ไม่ดีกับผู้หญิง จะทำอะไรก็จะไม่ได้เป็นดั่งหวังอยู่แล้ว ยิ่งไปทำธุรกิจใดๆ หรือประกอบกิจกรรมใดๆ นั้นยิ่งไม่เป็นไปตามทิศที่ตัวเองต้องการ ก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดี ให้รอบคอบก่อนที่จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังว่า “รู้งี้ไม่ทำดีกว่า” และในวันที่ว่าคือวันที่ 24, 27 ก.พ. 58 และวันที่จะมานั่งคิดภายหลังว่า “โชคดีที่ตัดสินใจถูก” คือวันที่ 25, 26 ก.พ., 1 มี.ค.58 การกระทำขึ้นอยู่กับตัว การคิดขึ้นอยู่กับตน ย่อมส่งผลกระทบถึงเรา อ้อลืมบอกไปอย่างครับว่าปีนี้กลางๆ ถ้าไตร่ตรองให้รอบคอบก็จะผ่านไปได้ด้วยดีครับ

ในสัปดาห์นี้วันชงคือวันที่ 28 ก.พ. 58 อีกทั้งเวลาที่จะทำให้ตะกุกตะกัก หรืออารมณ์ไม่ค่อยดีคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ฉะนั้นจะทำอะไรระมัดระวัง วันไม่เกื้อหนุนก็จะไม่ต่างอะไรกับวันชงนัก เพราะยังอยู่ในอิทธิพลของเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนอยู่ คือวันที่ 23 ก.พ.58 ส่วนวันที่ดีมี วันที่ 25, 26 ก.พ. 58 และเวลาที่ควรนำมาประกอบกับการตัดสินใจคือช่วงเวลา 15.00.-16.59 น. ส่วนอีก 3 วันที่เหลือก็ไตร่ตรองให้ดีก่อนครับ อยู่ในช่วงเดือนไม่มีอะไร การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ทั้งดีและไม่ดี โดยเฉพาะคุณผู้หญิงอย่าแปรปรวนเป็นใช้ได้แล้วครับ

เข้าสู่รอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลต่อผู้หญิง ดังนั้นผู้หญิงจะโดนหนักหน่อย จึงขอให้รู้จักควบคุมอารมณ์ และความคิดของตนเองที่จะขึ้น ๆ ลง ๆ และเกิดการสะดุดในหน้าที่การงาน การเงิน อีกทั้งเรื่องส่วนตัวจะมีผลกระทบไปหมด จึงขอให้ใช้วันที่ดีทำสิ่งที่สำคัญ และวันที่ไม่ดีทำอะไรเบา ๆ หรือไม่สำคัญมากจนเกินไปนัก วันที่ดีคือวันที่ 23, 24, 27 ก.พ. 58 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 26 ก.พ., 1 มี.ค. 58 และวันที่เหลือก็จะไม่ค่อยต่างกับวันที่ไม่ดีและก็ไม่ได้ดีจนเกินไป (ก็คือกลาง ๆ นั่นแหละครับ)

เข้าสู่รอบเดือนที่ดีกับตนเอง อยู่ในปีสมพงศ์ ในอาทิตย์มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี แต่ภาพรวมนั้นจะดีมากกว่าครับ จะคิดลงทุน เล่นหุ้น ถอยรถป้ายแดง หรือกระทั่งนำไปเป็นฤกษ์ต่างๆ ขอให้เป็นวันที่ 23, 24, 28 ก.พ. 58 และเวลาที่ดีคือเวลา 05.00 - 06.59 น. และ 11.00 - 12.59 น. จะทำการใดๆ ก็ตาม ขอให้ทำด้วยความเต็มที่ด้วยนะครับ และวันที่ทำให้เต็มที่อย่างไรก็อาจจะได้ไม่มากอย่างที่คิด และมีการพลาดเกิดขึ้นได้ง่ายด้วยคือวันที่ 27 ก.พ., 1 มี.ค. 58 คุณผู้หญิงคนใดขับรถขับราก็ระวังเฉี่ยวชน ดังนั้น ก็ขอให้ตั้งสติ เพราะถ้าตกใจแล้วไม่คุมตัวเอง ผลลัพธ์อาจจะออกมาเสียมากกว่าดีได้ครับ

ในเรื่องข้อมูล ข้อเท็จจริง การคาดคะเน การคาดเดา เป็นการตัดสินใจที่ได้รับมา หรือการพินิจพิเคราะห์มา จะเห็นได้จากหลายๆ คนที่เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้บางคนต้องสูญเสีย หรือพลาดโอกาสอย่างน่าเสียดายไป เหมือนช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนชงในตามหลักโหราศาสตร์จีน บางวันเราก็ผ่านไปได้บ้าง บางวันก็ราบรื่น จะเห็นได้ว่าขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆ ด้วย เช่น วัน-เวลาดี วัน-เวลาไม่ดี วัน-เวลาเกื้อหนุน วัน-เวลาไม่เกื้อหนุน วันที่ดีสำหรับชาวปีวอกคือวันที่ 25 ก.พ., 1 มี.ค. 58 และวันที่ไม่ดีคือ วันที่ 28 ก.พ. 58 ถ้ามีเวลาก็หมั่นไปทำบุญทำทานสะเดาะเคราะห์บ้างก็ดีนะครับ

เจ้าชะตาปีระกาเป็นคนละเอียดอ่อนอยู่แล้ว ฉะนั้นการทำอะไรให้ผิดพลาดนั้นน้อยมาก แต่บางครั้งการผิดพลาดนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นจากความละเอียดเพียงอย่างเดียว ลองนึกทบทวนที่ผ่านมา ไม่ว่าทำอะไรก็ตามมั่นใจว่าไม่พลาด แล้วก็เกิดการพลาด เพราะวันที่ดี และไม่ดีเป็นองค์ประกอบ เมื่อวันที่ดีจะมีผลกระทบไปในทางที่ดีคือวันที่ 26 ก.พ. 58 ส่วนวันที่มีผลกระทบไปในทางที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 23, 27, ก.พ.,1 มี.ค. 58 ก็จะเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาที่มีดีและไม่ดี อยากจะขอเตือนโดยเฉพาะคุณผู้หญิง เมื่อเกิดการผิดพลาดแล้ว ไม่ได้พลาดอย่างเดียวนะครับ จะส่งผลกระทบภายในจิตใจตนเองด้วย

ก็เริ่มเข้ามาสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนเกื้อหนุนเต็มตัวแล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่ก็ยังคงมีบางวันที่ไม่เกื้อหนุนเราอยู่ และบางวันก็จะส่งเสริมสนับสนุนให้เราดี การตัดสินใจที่ดีแต่ละครั้ง ถ้ารอบเดือน กับรอบวันส่งเสริมกัน ก็จะให้ดียิ่งขึ้นไป และวันที่ดีนั้นคือวันที่ 23, 27 ก.พ. 58 ถ้ารอบเดือนดีแต่วันไม่ดี ก็ทำให้อะไรยังพอตั้งตัวได้อยู่ เพียงแต่ต้องเสียเวลาแก้ไขใหม่ หรือเท่าทุนทำให้เสียเวลาไปฟรีๆ คือในวันที่ 24, 26 ก.พ. 58 ก็ขอให้ผู้ชายลุยให้เต็มที่เลยครับ ส่วนคุณผู้หญิงก็ดูตาม้าตาเรือด้วยนะครับ จริงอยู่รอบเดือนเกื้อหนุน แต่พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีน่ะสิครับที่เป็นตัวถ่วงในยามนี้

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบที่ดีต่อเจ้าชะตาชาวปีกุนมาก ท่านใดมีโปรเจกต์ หรือมีโครงการต่างๆ ก็ขอให้รีบลงมือดำเนินการ ช่วงที่ดีแบบนี้ต้องรอนานปีทีหน ที่อยู่ในปีสมพงศ์ เดือนสมพงศ์ ดังนั้น ก็ต้องหาวันสมพงศ์ และยามสมพงศ์ แต่สังเกตไหมครับว่าบางครั้งทุกอย่างเพอร์เฟกต์แล้ว ทำไมผิดพลาดได้ ก็จะขึ้นอยู่กับฮวงจุ้ยด้วยส่วนหนึ่ง บางคนดวงยังไม่ขึ้น แต่ทำไมมีเรื่องดีๆ ในขณะที่บางคนดวงเหมือนจะขึ้น ก็มีแต่เรื่อง ชีวิตคนเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงอย่างเดียว ดั่งที่ว่า อิกเต็ง = คุณธรรม, หยีเห็ง = พฤติกรรม, ซาฮวงจุ้ย = ฮวงจุ้ย ในอาทิตย์นี้วันที่ดี คือวันที่ 24, 28 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 25 ก.พ.58

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้