วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชมิดท์' รับเหมือนฝันเป็นจริง ถ้าเลเวอร์ฯลิ่ว 8 ทีมชปล.

โรเจอร์ ชมิดท์ กุนซือทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ระบุ เขาคงรู้สึกเหมือนความฝันเป็นจริง ถ้าทีมของเขาฝ่าด่านทีมแอตเลติโก มาดริด และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า โรเจอร์ ชมิดท์ เทรนเนอร์ทีม "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน สโมสรชั้นนำในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน เผย เขาคงรู้สึกเหมือนฝันเป็นจริงแน่ๆ ถ้าทีมของเขาเอาชนะ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ทีมดังจากศึกลา ลีกา สเปน และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ หลังเปิดบ้านเอาชนะไปได้ก่อน 1-0 ในเกมรอบ 16 ทีม นัดแรก เมื่อคืนที่ผ่านมา

ชมิดท์ กล่าวว่า "คุณสามารถบอกได้ว่า เราเฝ้ารอสำหรับการเล่นแชมเปียนส์ลีกในวันนี้มากแค่ไหน เราลงเล่นรายการนี้ด้วยความจริงจัง มันเป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น และมันก็คงจะเป็นความฝัน ถ้าเราสามารถผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ เราเล่นเกมรับได้ดี มีความรัดกุม และอยู่ในตำแหน่งที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่เสมอ นอกจากนี้เรายังมีเกมรุกที่ดีเช่นกัน" 

สำหรับเกมที่สนามไบอารีนา ฮาคาน คัลฮาโนกลู กองกลางทีมชาติตุรกี ซัดประตูชัยในนาทีที่ 57 ช่วยให้ เลเวอร์คูเซน เปิดบ้านเอาชนะ แอตเลติโก มาดริด ที่เหลือ 10 คน ไป 1-0

โรเจอร์ ชมิดท์ กุนซือทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ระบุ เขาคงรู้สึกเหมือนความฝันเป็นจริง ถ้าทีมของเขาฝ่าด่านทีมแอตเลติโก มาดริด และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ... 26 ก.พ. 2558 13:59 ไทยรัฐ