วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 22 แรงงานเถื่อนเขมร! หนีเข้าไทยซุกตลาดโรงเกลือ

สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ ระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ จับกุมได้ 22 รายเป็นชาวกัมพูชาล้วน สารภาพสิ้น กบดานเพื่อรอเดินทางไปค้าแรงงานก่อสร้างใน กทม. ด้าน ตม.สระแก้ว เตรียมผลักดันออกนอกประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.อ.กฤษณ์ สุนสะธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 12 ได้รับรายงานข่าวว่า มีกลุ่มแรงงานชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาในตลาดโรงเกลือ ที่บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงประสาน พ.ต.อ.ไพรัช พุกเจริญ ผกก.ตม.สระแก้ว และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก สั่งการนำกำลังทหารพราน ตำรวจ ในพื้นที่ ร่วมกับ สขช. ตม.อรัญ กกล.บูรพา เข้าตรวจค้นแรงงานกัมพูชาที่บริเวณชุมชนตลาดเดชไทย ที่เข้ามาพักอาศัยในประเทศอย่างไม่ถูกต้อง

ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมแรงงานเขมรได้ทั้งหมด 22 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 9 คน และเด็ก 1 คน จากนั้นชุดจับกุมได้ควบคุมแรงงานเถื่อนกัมพูชา นำส่ง ตม.สระแก้ว ได้บันทึกไว้เป็นฐาน เพื่อทำการผลักดันกลับประเทศต่อไป

พ.อ.กฤษณ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แรงงานเขมรทั้งหมด เดินทางมาจากหลายพื้นที่ในประเทศกัมพูชา ผ่านชายแดนไทยด้านตลาดโรงเกลือ บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้วมาซุกซ่อนอยู่ในตลาดโรงเกลือ เพื่อที่จะรอขึ้นรถเดินทางเข้าไปรับจ้างทำงานก่อสร้างในพื้นที่ กทม. จึงนำแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมดส่งให้ ตม.จว.สระแก้ว เพื่อทำการผลักดันกลับประเทศ

อย่างไรก็ดี การนำกำลังออกตรวจตราในครั้งนี้ เป็นการกวาดล้างยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ปัญหาอาชญากรรม และการจ้างงานที่ไม่เป็นธรรม ในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าในช่วงเทศกาลต่างๆ.

สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ ระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ จับกุมได้ 22 รายเป็นชาวกัมพูชาล้วน สารภาพสิ้น กบดานเพื่อรอเดินทางไปค้าแรงงานก่อสร้างใน กทม. ด้าน ตม.สระแก้ว เตรียมผลักดันออกนอกประเทศ 26 ก.พ. 2558 13:46 26 ก.พ. 2558 15:08 ไทยรัฐ