วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือเท้าปาก ระบาดในเด็ก สธ.สงขลา สั่งปิดเเล้ว 1 ร.ร.

มือเท้าปาก ระบาดในเด็ก สธ.สงขลา สั่งปิดเเล้ว 1 ร.ร.

  • Share:

สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา สั่งปิดโรงเรียนใน อ.สทิงพระ แล้ว 1 แห่ง หลังพบผู้ป่วยโรคมือเท้าปากระบาดในเด็ก 6 ราย ด้าน ผอ.ชี้ ต้องปิดตามคำแนะนำของ จนท.สาธารณสุข ก่อนเริ่มเปิดการเรียนการสอนอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 58 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสทิงพระ จ.สงขลา สั่งปิดโรงเรียนสมพงษ์วิทยาจะทิ้งพระ ใน อ.สทิงพระ ชั่วคราวเป็นเวลา 5 วัน หลังเกิดโรคมือเท้าปากระบาดในโรงเรียน ทำให้เด็กอนุบาลและเด็กโตชั้นประถมศึกษาตอนต้น ป่วยเป็นโรคแล้ว 6 ราย และยังอยู่ในข่ายต้องเฝ้าระวังอีกบางส่วน


ทั้งนี้ เพื่อควบคุมโรคมือเท้าปากระบาดไม่ให้เพิ่มขึ้น พร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโรคโดยเร่งด่วน และให้คำแนะนำกับทางโรงเรียนในการป้องกันและระวังยับยั้งการระบาดของโรคไม่ให้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กเล็ก

ขณะที่ ดร.รัชตะ ธรรมเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนสมพงษ์วิทยาจะทิ้งพระ เปิดเผยว่า หลังพบการระบาดทางโรงเรียนได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ทั้งการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดห้องเรียน อุปกรณ์การเรียน เครื่องเล่น รวมทั้งสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียน และการคัดกรองนักเรียนที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าจะเป็นโรค ก่อนที่โรงเรียนจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้