วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช. วัย 14 เล่นปืนปากกา ควงโชว์ในบ้าน ลั่นเจาะอกดับ!

เด็กชายวัย 14 ปี นำปืนปากกาออกมาควงเล่นในบ้าน ที่กำลังมีการจัดงานแต่งงาน ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ญาติถึงกับช็อก เมื่อปืนลั่นเจาะเข้าอกด้านซ้ายถึงกับล้มตึง หามส่ง รพ. แต่ไม่รอด ตร.เร่งสอบสงสัยยืมปืนเพื่อนมาเล่น...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 26 ก.พ. ร.ต.ท.รุ่งวิทย์ ขวัญมา พนักงานสอบสวน สภ.คลองสิบสอง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง มารักษาตัวที่ รพ.ลำลูกกา และเสียชีวิต จึงนำกำลังพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบและร่วมในการชันสูตรศพ

บริเวณห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.วี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี บ้านอยู่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน ถูกอวัยวะสำคัญ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

จากการสอบสวนพ่อของผู้ตาย อายุ 45 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงหัวค่ำ ขณะที่ญาติพี่น้องกำลังเตรียมจัดงานแต่งงานกันอยู่ที่บ้านของตน ผู้ตายได้หยิบเอาอาวุธปืนปากกาออกมาจากกระเป๋าสะพาย ออกมาควงโชว์ในบ้าน แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อปืนกระบอกดังกล่าวเกิดลั่นขึ้น 1 นัด ทำให้ผู้ตายหงายหลังล้มลง ญาติพี่น้องเห็นดังนั้นจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ลำลูกกา แพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว แต่กระสุนถูกอวัยวะสำคัญ จึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.องครักษ์ จ.นครนายก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองสิบสอง จะได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่ ให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับสืบหาที่มาของปืน เพราะจากการสอบถามญาติบอกว่า ผู้ตายเคยเล่าฟังว่า มีเพื่อนเอาปืนปากกามาเล่นที่โรงเรียน จึงต้องสืบสวนให้ชัดเจนว่า เป็นปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่. 

เด็กชายวัย 14 ปี นำปืนปากกาออกมาควงเล่นในบ้าน ที่กำลังมีการจัดงานแต่งงาน ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ญาติถึงกับช็อก เมื่อปืนลั่นเจาะเข้าอกด้านซ้ายถึงกับล้มตึง หามส่ง รพ. แต่ไม่รอด ตร.เร่งสอบสงสัยยืมปืนเพื่อนมาเล่น... 26 ก.พ. 2558 11:51 26 ก.พ. 2558 13:10 ไทยรัฐ