วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 27/02/58

บุคคลในข่าว 27/02/58

โดย กระสุนทอง
27 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไป ทรงยกช่อฟ้าและทรงตัดหวายลูกนิมิตอุโบสถวัดชนาราม ณ วัดชนาราม หมู่บ้านไทยสุข อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์.

บุคคลไม่สามารถถือเอาประโยชน์ จากความผิดของตนได้...หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558

กระทบจิตใจผู้คนไม่น้อย กรณีเบื้องลึกสลับซับซ้อนในพฤติกรรมของ พระธัมมชโย แห่ง วัดพระธรรมกาย จนเกิดปรากฏการณ์สังคมชาวพุทธฟิวส์ขาด เมื่อมหาเถรสมาคม ตัดสินตาม ระบบปกครองของสงฆ์ ซึ่งเปรียบเปรยกันว่า การขโมยของถ้าเอาของไปคืนแล้วไม่มีความผิด ค่านิยมนี้อันตรายสุดๆ

ไหว้เจ้า - โพธิพงษ์ ล่ำซำ จัดงานพิธีสักการะ พระโพธิสัตว์กวนอิม และเทพเจ้ากวนอู ประจำปี 2558 โดยมี สาระ ล่ำซำ, ลักขณา นะวิโรจน์, พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์, ภูมิชาย ล่ำซำ และ สิริลักษณ์ รัตนไชย มาร่วมในพิธีด้วย ที่สวนสุขภาพ เมืองไทยประกันชีวิต รัชดาภิเษก วันก่อน.

ไฟลามทุ่งไปหลายวัน พนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ออกมา ล้างข่าว หักดิบว่า ยังไม่มีมติ ของที่ประชุมมหาเถรสมาคมอย่างที่เข้าใจกัน และกำลังสรุปข้อเท็จจริงรายงาน สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ

ครับ...จะต่อ ฟิวส์ใหม่ ได้ไหม นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา บอก รองนายกฯ ดร.วิษณุ เครืองาม กำลังทำหน้าที่อยู่ นั่นก็ว่ากันไปตามอำนาจหน้าที่ แต่เหนืออื่นใด “กระสุนทอง” มองว่าปรากฏการณ์นี้ สะท้อน การศึกษาวิเคราะห์วิจัย ต้นตอประเทศไทยวิกฤติเรื้อรัง ข้อ 4 ในจำนวน 5 ข้อของ นพ.ประเวศ วะสี ได้ล่อนจ้อน

ชื่นใจมาก - พล.อ.ปัฐมพงศ์ ประถมภัฎ เปิดงาน “ข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี” เพื่อนำข้าวสารคุณภาพสูงราคาประหยัดมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยมี ดร.ทรงศักดิ์ วิจัยธรรมฤทธิ์ และ อิทธิพงษ์ คุณากรบดินทร์ มาร่วมงานด้วย ที่บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาแจ้งวัฒนะ วันก่อน.

นั่นคือ วิกฤติศีลธรรม มีการ คอร์รัปชัน กันตั้งแต่เด็ก นักวิชาการ นักการเมือง จนถึง พระสงฆ์

ขอตอกย้ำตรง “พระสงฆ์” เท่าที่ผ่านมา ระดับความรู้สึก ของพุทธศาสนิกชน นึกว่า แค่พระธรรมดาๆทั่วไป ไม่นึกว่าจะทะลุขึ้นไปถึง ระดับพระผู้ปกครองสูงสุดของคณะสงฆ์ ปรากฏการณ์นี้จึง กัดกร่อนพระสงฆ์หนักหน่วงรุนแรงมาก เหลือเกิน

ถึงกระนั้นในส่วนของ พระธรรม คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า “กระสุนทอง” เชื่อมั่น ไม่มีวันเสื่อม ที่เสื่อมก็เพียง ตัวบุคคล เพราะฉะนั้น ชาวพุทธ ต้องช่วยกันแก้ปัญหาที่ ต้นเหตุ คือ กำจัดความเสื่อมที่ตัวบุคคลนั้น ไม่นับถือ ไม่ให้ความสำคัญ ไม่สนับสนุน สิ่งที่ เป็นต้นเหตุ ให้พุทธศาสนาเสื่อม

ทำไมถึงแพง! - นวลพรรณ ล่ำซำ, ลุค เฮนนาร์ด และ อัลวิน เดอ ซูซ่า จัดงาน Festival des Métiers นิทรรศการเรื่องราวของแบรนด์ แอร์เมส ขั้นตอนการผลิตด้วยช่างฝีมือชั้นสูงจากฝรั่งเศส จัดถึง 2 มี.ค.โดยมี ศุภลักษณ์ อัมพุช และ ชฎาทิพ จูตระกูล มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

น้ำมัน ตัวแปรสำคัญของ ปัญหาปากท้อง มีข้อน่าสังเกต ราคาขายปลีกน้ำมัน 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็น ขาขึ้น ขึ้นไปหลายกระทอก รวมแล้วเกือบลิตรละ 2 บาท

ทั้งที่ ราคาน้ำมันดิบโลกขึ้นแล้วลง น้ำมันดิบ ไนเมกซ์ จากบาร์เรลละกว่า 40 เหรียญสหรัฐฯ ขึ้นไปถึงกว่า 50 เหรียญ แล้วลดลง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เหลือบาร์เรลละ 49 เหรียญกว่า แต่ราคาขายปลีก ยังไม่ขยับลง ไม่สะท้อนต้นทุนจริง

ยุคอำนาจพิเศษ ไม่ร้องเรียน นายกฯลุงตู่ ผู้เป็นต้นขั้ว อำนาจ คสช.แล้วจะไปร้องเรียนใคร ความเป็นธรรม ของประชาชนคนใช้น้ำมัน อยู่ที่ไหน แบบนี้จะ ลบล้างความเชื่อ ที่ว่ามีผลประโยชน์ แฝงเร้น ในเรื่องน้ำมันเรื่องพลังงานได้อย่างไร...หือ

ของอังกฤษ - มาร์ค เคนท์ ทูตอังกฤษ และ อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ เปิดงาน ‘Taste of Britain 2015 : Food is GREAT’ เทศกาลสินค้าและอาหารจากประเทศอังกฤษกว่า 1,000 รายการ จัดถึง 24 มี.ค. โดยมี อัครสิทธิ์ อมาตยกุล และ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

แต่การ เปิดเวทีของรัฐบาล ยุคอำนาจพิเศษ ให้ 2 ฝ่ายที่เห็นต่าง เรื่องการเปิดสัมปทานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมรอบที่ 21 ได้แสดงออกต่อสาธารณะ ควรได้รับคำชม ที่เปิดกว้างแบบอารยะ และ นายกฯลุงตู่ ยอมให้มีการ แก้ไขกฎหมาย ตามฝ่ายเรียกร้อง นับเป็นการยกระดับ การรับฟังเสียงประชาชน ในเรื่องใหญ่และสำคัญมากๆ เพื่อ ประโยชน์สูงสุดของชาติ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำลังจะมีจุดเปลี่ยนสำคัญ ธวัชชัย อรัญญิก ครบวาระจาก ผู้ว่าการ วันที่ 29 มี.ค.ขณะที่ กระบวนการสรรหาผู้ว่าการ ททท.คนใหม่ มีผู้สมัคร 4 คน ผ่านการแสดงวิสัยทัศน์แล้ว วันนี้คณะอนุกรรมการสรรหา มี สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ เป็นประธาน จะประชุม พิจารณาเสนอ บอร์ด ททท. ผ่านไปถึงรัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร สุดปลายทางที่ ครม.

ปรับโฉม - อัจฉรา อัมพุช จัดงาน “บิวตี้ ฮอลล์ เลิฟ ทริคส” ฉลองโฉมใหม่ บิวตี้ ฮอลล์ เอ็มโพเรียม พร้อมนำเสนอ 4 เทรนด์การแต่งหน้า โดยมี อัมพรพิมพ์ วัชราภัย, มาซาโตะ ยามาดะ, กุลวิทย์ เลาสุขศรี, ปนุ สมบัติยานุชิต มาร่วมงานด้วย ที่เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ วันก่อน.

3 ใน 4 ผู้สมัครรับการสรรหามี พ.อ.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผอ.อพท.สำนักนายกรัฐมนตรี เพ็ชร ชินบุตร ผอ.สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และ สมรัก คำพุทธ รองผู้ว่าการ ททท.ฝ่ายบริหาร ดูตามนี้ ไม่มีมือการตลาด ถึงขั้น “ตัวกลั่น” ตรงสเปกงาน ททท. ชนิดเต็มร้อย

เหนืออื่นใด จุดเปลี่ยนครั้งนี้ จะถึงขั้นได้ ผู้ว่าการ ททท.คนแรกที่ไม่มีรากฐานจาก ททท. เพราะตั้งแต่ยกระดับจาก อสท. เป็น ททท. ผู้ว่าการ 8 คน แม้สรรหาก็ได้ คนในจาก ททท.ทั้งนั้น

งานสำคัญ ปรัชญา ศรีธัญญารัตน์ เป็นประธานจัดงาน “สิงห์ 2 ล้อทั่วไทยร้อยใจถวายพ่อ” ที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ หันตรา อยุธยา เวลา 14.00 น.วันที่ 28 ก.พ.นี้ มี อภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผวจ.อยุธยา และ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ร่วมจัดมหกรรมแปรขบวนรถจักรยานยนต์และจักรยานเป็น “เลข 9 ในดวงใจ” จำนวนมากที่สุดในโลก

นักกอล์ฟเชิญ - สุนทร สุรีย์เหลืองขจร เปิดโฉมใหม่ “SPORTS MALL GOLF ZONE” จำหน่ายสารพัดอุปกรณ์กอล์ฟสุดยอดแบรนด์ชั้นนำ โดยมี สิริพร ใจสะอาด, ทรงกลด สุกุมลจันทร์, กฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ์ และ ยรรยง ไวว่อง มาร่วมงานด้วย ที่ชั้น 2 ดิ เอ็มโพเรียม วันก่อน.

ข่าวทั่วไปประจำวันนี้ 08.00 น. นพ.เทวัญ ธานีรัตน์ ผอ.สำนักการแพทย์ทางเลือก จัดสัมมนา “การดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต ด้วยการแพทย์ผสมผสาน” ที่โรงแรมไมด้า งามวงศ์วาน

08.30 น. วิเชียร จุ่งรุ่งเรือง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เปิดประชุมสัมมนาฟังความคิดเห็นว่าด้วย ร่างกฎหมายบริหารจัดการขยะของประเทศ ไทย ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์

08.30 น. บริษัทฝึกอบรมและสัมมนาธรรมนิติ จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การบัญชีอุตสาหกรรม” รุ่น 75 มี อ.นวพร บุศยสุนทร คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เป็นวิทยากร

18.00 น.สุวัฒน์ เชี่ยวชาญชัย เชิญเพื่อนปริญญาโทผู้บริหาร ม.เกษตรฯ รุ่น 20 รุ่น อาทิตย์ ไวทยะพันธ์ สังสรรค์ที่โรงแรมแมนดาริน

ดื่มได้ดื่มดี - สุจริต มัยลาภ จัดงานแนะนำ “เมจิ พลัส” โยเกิร์ต 2 รสชาติใหม่ สูตรผสมคอลลาเจน เปปไทด์ 1,000 มิลลิกรัม พลัสวิตามินซีสูง และสูตรผสมอาซาอิเบอรี่ 55,000 ไมโครกรัม พลัสวิตามินอีสูง พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ เก้า–สุภัสสรา ธนชาต ที่ซีพี ทาวเวอร์ สีลม วันก่อน.

พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ จัดแข่งขัน “สไตรเดอร์ มินิ เรซ 2015” สำหรับเด็ก 18 เดือน-5 ขวบ รับสมัครวันนี้- 28 ก.พ.แข่งขัน 7 มี.ค.15.30 น. สอบถาม 0-2787-1000

ชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานบริหาร เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดกิจกรรม โบนัสพิเศษ 3 ต่อ ช็อปที่เดอะมอลล์, ดิ เอ็มโพเรียม, พารากอน วันนี้- 4 มี.ค.

ชุติมา สนิทวงส์ ณ อยุธยา แห่งแฟชั่น ไอส์แลนด์ จัดงาน “มหกรรมมะม่วง แปดริ้ว” ครั้งที่ 10 ที่ชั้น 3 แฟชั่น ไอส์แลนด์

"กระสุนทอง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้