วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.จัดแข่งขันกีฬาภายใน เน้นสามัคคี-สู่กีฬาระดับชาติ

ทบ.จัดแข่งขันกีฬาภายใน เน้นสามัคคี-สู่กีฬาระดับชาติ

  • Share:

ทบ.จัดแข่งขันกีฬาภายใน เน้นสามัคคี หวังพัฒนากำลังพล มุ่งสู่กีฬาระดับชาติ ตามคำขวัญว่า "สนามรบสร้างผู้กล้า สนามกีฬาสร้างความสามัคคี"

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65 ประจำปี 2558 โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก และ พล.ท.ธวัช สุกปลั่ง แม่ทัพภาคที่ 2 เข้าร่วม

ทั้งนี้ พล.ท.ธีรชัย กล่าวว่า กองทัพบกได้ตระหนักถึงความสำคัญของการกีฬา และจัดการแข่งขันกีฬาครั้งที่ 65 ที่ จ.นครราชสีมา ขึ้น เพื่อเน้นเรื่องความรักความสามัคคีภายในกองทัพบก โดยมีกองทัพภาคที่ 2 ดูแลพื้นที่ เพื่อหวังพัฒนากำลังพล และมุ่งสู่การมีนักกีฬาระดับชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อการสนับสนุนการท่องเที่ยวภายใน จ.นครราชสีมา อย่างไรก็ตาม หวังว่า การแข่งขันกีฬาครั้งนี้จะได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านกีฬาของความเป็นสุภาพบุรุษในสนามกีฬาในการสร้างความรัก ความสามัคคี และการรักษากติกา

ด้าน พล.ท.ธวัช กล่าวว่า ตามที่กองทัพบกได้มอบหมายให้กองทัพภาคที่ 2 เป็นหน่วยรับผิดชอบจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ระหว่างวันที่ 6-11 มี.ค. 2558 ที่จ.นครราชสีมา โดยมีการแข่งขันกีฬา 22 ชนิด อาทิ กรีฑา มวย ฟุตบอล แบดมินตัน บาสเกตบอล จักรยาน ว่ายน้ำ กอล์ฟ เป็นต้น ซึ่งจะใช้พื้นที่สนามกีฬากลางค่ายสุรนารีจัดพิธีเปิดและพิธีปิด โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่

นอกจากนี้ สำหรับสัญลักษณ์การแข่งขันกีฬาครั้งนี้ คือ แมวสีสวาด หรือ แมวโคราช โดยใช้ชื่อว่า “พันตรีพิมาย” และมีคำขวัญว่า “สนามรบสร้างผู้กล้า สนามกีฬาสร้างความสามัคคี”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้