วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพะคดีข่มขืนหญิงชรา บ่นใครรับผิดชอบ

หนุ่มโรงงานโรงน้ำแข็ง แพะคดีข่มขืนหญิงชราต่อเนื่อง เสียใจ โอดตกเป็นจำเลยของสังคม ใครจะรับผิดชอบ วอนขอความเป็นธรรม...

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี คนงานโรงน้ำแข็ง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ผู้ต้องสงสัย คดีข่มขืนคนชราต่อเนื่อง ในพื้นที่ จ.นครปฐม และใกล้เคียง โดยเบื้องต้นพบว่า นายไก่ ให้การรับสารภาพ แต่ต่อมาพบว่า ดีเอ็นเอ ไม่ตรงกับคนร้ายทั้ง 10 คดี เจ้าหน้าที่จึงต้องปล่อยตัวไป

โดย นายไก่ เผยกับผู้สื่อข่าวหลังได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระว่า ทำงานส่งน้ำแข็งมานานกว่า 1 ปี ก่อนถูกจับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ 4 นาย มาเชิญตัวไปที่ บก.ภ.จ.นครราชสีมา โดยนำภาพถ่ายที่ถือมาเปรียบเทียบกับใบหน้าของตน ระหว่างทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดโน้มน้าวให้รับสารภาพโทษจะได้ไม่หนัก ตอนนั้นรู้สึกกลัวมากไม่สามารถติดต่อใครได้ เพราะโทรศัพท์มือถือถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ พอไปถึงตัวเมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงพยายามพูดให้รับสารภาพ ตนเลยจำยอมรับสารภาพไปตามที่ตำรวจเขาร้องขอมา ทั้งที่ไม่ได้ทำความผิด จากนั้นพาไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอที่ตรวจได้ในที่เกิดเหตุที่ จ.นครปฐม กระทั่งผลการตรวจออกมาปรากฏว่า ไม่ตรงกับของคนร้ายชุดจับกุมเลยยอมปล่อยตัวและคืนโทรศัพท์ให้

“ผมอยากขอความเป็นธรรม ผมตกเป็นจำเลยของสังคมว่าเป็นคนร้ายที่ตระเวนข่มขืนหญิงสูงอายุ ผมรู้สึกเสียใจมาก ทั้งที่ผมไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหาเลย แล้วใครจะรับผิดชอบ” นายไก่ กล่าว.

หนุ่มโรงงานโรงน้ำแข็ง แพะคดีข่มขืนหญิงชราต่อเนื่อง เสียใจ โอดตกเป็นจำเลยของสังคม ใครจะรับผิดชอบ วอนขอความเป็นธรรม... 26 ก.พ. 2558 11:05 26 ก.พ. 2558 11:29 ไทยรัฐ