วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/02/58

พ.ร.บ. กีฬาฉบับใหม่ จะประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ไม่น่าจะเกินเดือนสองเดือนนี้แล้ว ต่อจากนี้ไปสมาคมกีฬาทั้งหลาย จะมีวาระบริหารงานยาวจาก 2 ปี เป็น 4 ปีทันที ในเดือนหน้าจะมี สมาคมกีฬา ที่ถึงคิวต้องเลือกตั้งกรรมการบริหารและนายกสมาคมถึง 22 สมาคมกีฬา ด้วยกัน

ส่องกล้องมองดูมีสมาคมดังๆที่ต้องช่วงชิงแย่งเก้าอี้กันจนกระฉ่อนอีกครั้งคือ บาสเกตบอล และ ฟุตบอล แต่ตอนนี้ยังคงเงียบฉี่บางทีอาจจะขอเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจนถึงกลางปีก็เป็นได้

ท่ามกลางคลื่นลมที่ดูสงบ แต่พายุฝนอาจจะค่อยๆก่อตัวรอถล่มเอาวันใดก็ได้ โดยเฉพาะใน สมาคมฟุตบอล ตอนนี้มีข่าวทีมฟุตบอลในภาคอีสานหลายทีมถูกเจ้าของทีมดังทุ่มเงินซื้อเข้าไปไว้ในสังกัดรอการเลือกตั้งนายกลูกหนังที่จะมาถึง “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี จากร้อนสุดๆได้หนาวสุดขั้วอีกครั้งแน่

ไตรกีฬากำลังจะเป็นกีฬายอดฮิตของคนไทย 29 เดือนหน้า ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดท่องเที่ยวและกีฬา จัด ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ชิงถ้วยพระราชทาน บนเส้นทาง 3 ชาติ ไทย–ลาว–พม่า 66.7 กม. ชิงเงินรางวัลถึง 3 แสน

รายการนี้ได้รับความสนใจมี “จอมอึด” คนดังลงชิงชัยกันคับคั่ง ทั้ง คนไทยและต่างชาติแม้แต่ดารานักร้องดัง เช่น “สมาร์ท” กฤษฎา พรเวโรจน์–ติ๊ก ชีโร่–“ภีม” ภาคิน บวรศิริลักษณ์ รวมทั้ง นักไตรกีฬาสาวไทยคนแรกที่เคยไปแข่งรายการเวิลด์ แชมเปียนชิพมาแล้ว น้ำเพชร พรธารักษ์เจริญ ยังมาลงชิงความอึดในรายการนี้ด้วย งาน สยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 9 ปีนี้ ยังยิ่งใหญ่เหมือนเดิม บก.ใหญ่ โอฬาร เชื้อบาง กำหนดจัดที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ 6 มี.ค. ใครจะคว้ารางวัลสุดยอดนักกีฬาแห่งปีไปลุ้นกันวันนั้น แต่รางวัล เมอริชอวอร์ดส์ ปีนี้ 

เป็นของ ไบรอัน แอล มาร์คาร์ ผู้สร้างสโมสรฟุตบอล บีอีซี เทโรศาสน จนผงาดเป็นสโมสรฟุตบอลชั้นแนวหน้าของไทยมาจนถึงวันนี้

เริ่มรวมพลกันต้นเดือนนี้แล้ว นักเตะทีมชาติไทย ที่จะลงสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก 27 ถึง 31 มี.ค. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศ 26 แข้งออกมาล้วนหน้าใหม่ๆ 5 มี.ค. จัดอุ่นแข้งกับ ปากีสถาน จบนัดนี้คงพอจะให้สตาฟฟ์โค้ชช่วยกันปรับจูนทีมเต็มที่เพื่อจะรับมือกับ กัมพูชา–ฟิลิปปินส์ และ เกาหลีเหนือ ในปลายเดือน

12 ถึง 22 เดือนหน้ามีงานใหญ่ มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวนานาชาติ ครั้งที่ 1 ที่สนามกีฬา หัวหมาก ในงานจะมี 10 ชนิดกีฬาต่อสู้ มาโชว์และแข่งขันโดยมี 43 ชาติมาร่วม รายละเอียดของงาน พล.อ.ประดิษฐ์ บุญเกิด ประธานจัด จะเปิดแถลง 14.30 น.วันที่ 5 มี.ค. ที่โรงแรมดุสิตธานี 

จุ่น บางระจัน

26 ก.พ. 2558 09:57 26 ก.พ. 2558 09:59 ไทยรัฐ