วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสาวลาวแขนด้วน ยัดยาบ้าในยกทรง ลงเรือข้ามโขง

สาวลาวนั่งเรือข้ามฟากมาขึ้นที่บึงกาฬ จนท.รออยู่แล้ว เพราะสืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้า พบแขนขวาด้วน แต่ยัดยาบ้ามาในเสื้อ กางเกงและยกทรง รวมเกือบ 4 พันเม็ด สารภาพรับจ้างคนลาวด้วยกัน 1 หมื่น ตร.แจ้งมีโทษหนักถึงขั้นประหารถึงกับร้องไห้โฮ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 58 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.บึงกาฬ ร่วมกับ พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.ฯ พ.ต.อ.พีรพล อัจกลับ ผกก.สส.ภ.บึงกาฬ พ.ต.อ.อนุกุล ดาวลอย ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.อ.วิชัย มารศรี รอง ผอ.กอ.รมน.บึงกาฬ แถลงข่าวจับกุม นางคำ หรือ มิ้น แสนทะวีสุก อายุ 28 ปี ราษฎรบ้านถ้ำลาย เมืองเซบั้งไฟ แขวงคำม่วน สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 3,973 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สมบัติ บุญโสภา ผกก.ตชด.24 สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้ามาในราชอาณาจักรไทย บริเวณด่านศุลกากรบึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 ร.ต.อ.รามสูรย์ บุญข่าย รอง ผบ.ร้อย สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.บึงกาฬ พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.อนันต์ ทองสุข สว.ตม. ร.ต.อ.ศิโรดม สนุ่นดี รอง สว.ตำรวจน้ำ ร.อ.ชัยพร เขื่อนพงศ์ ผบ.ร้อย รส.1332 ร.ท.วิทยา สิงห์อร ผบ.ทพ.2103 น.ท.พิชัยยุทธ ปาจะกัง หน.นรข.บึงกาฬ และนายวัลลภ วุฒาพาณิชย์ นายด่านศุลกากร วางแผนจับกุม

ขณะที่เรือข้ามฟากวิ่งเข้ามาจอดเทียบท่า พบนางคำ หรือ มิ้น แสนทะวีสุก อายุ 28 ปี สาวชาวลาวซึ่งแขนด้านขวาด้วน สวมเสื้อวอร์มสีฟ้าคลุมไหล่ เดินขึ้นมาที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าทางมีพิรุธ จึงได้ตรวจค้นพบยาบ้า 1 ห่อ ซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อวอร์ม ส่วนกางเกงยีนส์ที่สวมใส่พบยาบ้าที่กระเป๋าหลัง 1 ห่อ ด้านหน้าอีก 2 ห่อ จากนั้นจึงนำตัวเข้าไปตรวจค้นในห้องน้ำ พบยาบ้าซ่อนในเสื้อชั้นในอีก 6 ห่อ รวมเป็น 10 ห่อ แกะออกมาดูเป็นยาบ้าบรรจุซองสีฟ้าชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 20 ซอง นับรวมได้ 3,973 เม็ด จึงยึดไว้พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สอบสวนนางคำ ผู้ต้องหา ให้การว่า รับจ้างจากชายชาวลาวด้วยกัน เป็นเงิน 1 หมื่นบาท ให้นำยาบ้ามาวางไว้ที่ข้างกำแพง สำนักงานด่านศุลกากรบึงกาฬ จากนั้นจะมีชายชาวไทยไม่ทราบชื่อ มารับเอาไป

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา "นำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต" ขณะที่เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาให้ทราบ และบอกว่ามีโทษถึงขึ้นประหารชีวิต นางคำถึงกับร้องไห้โฮออกมา บอกว่าลูกๆ 2 คนจะอยู่กับใคร เพราะตอนนี้สามีก็ถูกจับติดคุกอยู่ที่เรือนจำจังหวัดอุดรธานี.

สาวลาวนั่งเรือข้ามฟากมาขึ้นที่บึงกาฬ จนท.รออยู่แล้ว เพราะสืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้า พบแขนขวาด้วน แต่ยัดยาบ้ามาในเสื้อ กางเกงและยกทรง รวมเกือบ 4 พันเม็ด สารภาพรับจ้างคนลาวด้วยกัน 1 หมื่น ตร.แจ้งมีโทษหนักถึงขั้นประหาร ร้องไห้โฮ 26 ก.พ. 2558 09:36 26 ก.พ. 2558 10:36 ไทยรัฐ