วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' สุดปลื้ม! แข้งสาวอุ่นชนะสโมสรเบียร์

แข้งสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 อุ่นเครื่องเฉือนชนะเอสเคเอส เอสเซ่น ทีมดังจากเยอรมนี หวุดหวิด 2-1 “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวยเป็นปลื้ม แต่ยังเชื่อมีหลายจุดบกพร่องที่ต้องรีบแก้ไข พร้อมยืนยันลีกฟุตบอลหญิงในไทยเกิดขึ้นแน่นอน เพราะมีแผนงานที่คุยกับสมาคมฟุตบอลฯ เตรียมไว้แล้ว

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมือง-ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ในเดือน มิ.ย.นี้ โดยขณะนี้แข้งสาวไทยยังทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ได้ลงอุ่นเครื่องกับสโมสรเอสเคเอส เอสเซ่น ทีมดังของเยอรมัน และเราเป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-1 โดยได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก “จ๊อบ” นภัทร สีเสริม ในนาทีที่ 7 ซึ่งถือว่าเร็วมาก เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้เพื่อนๆในสนาม และปิดท้ายจาก “น้องหมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ในนาทีที่ 60 ทำให้เราคว้าชัยชนะเป็นครั้งแรกตั้งแต่เก็บตัวที่เนเธอร์แลนด์ และเมื่อได้ทราบว่ามีอุปสรรคระหว่างแข่งขัน ทั้งหิมะ ลมหนาว แต่ทุกคนยังยืนหยัดได้ ตนเชื่อว่านี่คือผลกำไร ผลตอบแทนของการทำงานที่ไม่เสียเปล่า และเชื่อว่ายังมีหลายจุดที่เรายังคงต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมาก ซึ่ง “โค้ชหนึ่ง” หนึ่ง-ฤทัย สระทองเวียน เฮ้ดโค้ชของทีม คงมองเห็นและทราบปัญหาเป็นอย่างดีและแม้ว่าช่วงนี้ตนต้องแบ่งเวลาให้กับการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเพิ่งเปิดฤดูกาล 2015 ได้ไม่นาน

แต่ก็ยืนยันว่า การทำทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเป็นงานที่ตนรัก เป็นเหมือนหนึ่งครอบครัวที่จะดูแลกันให้ดีที่สุด ขอยืนยันว่าจะไม่เลิกทำฟุตบอลหญิงแน่นอน ตอนนี้เรามีแผนเก็บตัวต่อเนื่อง หลังจากน้องๆกลับมาในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ซึ่งตนเองและคุณวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีแผนเตรียมไว้หมดแล้ว เราพร้อมที่จะร่วมกันสนับสนุน และพัฒนาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอย่างเต็มที่ทุกๆด้าน

รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพของประเทศไทย ซึ่งตนเป็นประธานจัดการแข่งขัน และมีสปอนเซอร์จัดแข่งขันชัดเจน คือ บมจ.เมืองไทยประกันภัย และ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต ที่ร่วมกันสนับสนุนตลอดระยะเวลา 3 ปีนี้ เพราะเชื่อว่าฟุตบอลหญิงระดับสโมสร ระดับภูมิภาค ก็ต้องมีการพัฒนาให้แข็งแกร่ง จึงจะเป็นรากฐานที่ดี ผลิตนักเตะคุณภาพให้แก่ทีมชาติ จึงยืนยันว่า ด้วยสัญญาที่มีร่วมกันกับสมาคมฟุตบอลฯ การจัดสรรงบประมาณ และแผนงานที่ตระเตรียมไว้แล้วนั้น รับรองได้ว่ามีการจัดลีกหญิงปีนี้แน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่กระทบต่อการเตรียมทีมไปสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ช่วงกลางปี และปรีโอลิมปิกรอบสอง ช่วงเดือนกันยายนในการดำเนินการจัดการแข่งขันต้องหารือกับทุกๆฝ่าย ร่วมถึงตัวแทนจากทุกสโมสรอีกครั้ง มาดามแป้งกล่าว

แข้งสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 อุ่นเครื่องเฉือนชนะเอสเคเอส เอสเซ่น ทีมดังจากเยอรมนี หวุดหวิด 2-1 “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวยเป็นปลื้ม แต่ยังเชื่อมีหลายจุดบกพร่องที่ต้องรีบแก้ไข... 26 ก.พ. 2558 09:25 26 ก.พ. 2558 09:40 ไทยรัฐ