วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึกโต๊ะเล็ก' วางแผนเข้ม! แย่งเจ้าอาเซียน

“เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม รอหารือ “โค้ชวิก” วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือชาวดัตช์ วางแผนเตรียมทีมฟุตซอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกฟุตซอล เอเอฟเอฟ ชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งไทย จับสลากแบ่งสายอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกับ “เจ้าภาพ” อินโดนีเซีย, ติมอร์ เลสเต, บรูไน, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่หวนกลับมาส่งทีมโต๊ะเล็กแข่งในระดับนานาชาติอีกครั้งในรอบ 13 ปี โดยทีมฟุตซอลไทยเตรียมวางคิวอุ่นแข้งตามปฏิทิน “ฟีฟ่าเดย์” ซึ่งเกมฟาดแข้งของศึกเอเอฟเอฟ ฟุตซอล จะมีขึ้นระหว่าง 8-18 ต.ค. ที่แดนอิเหนา เพื่อคัดเอา 3 ทีมตัวแทนอาเซียนไปบู๊แข้งศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศจีน

ที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ “เอ-เอฟเอฟ” ได้มีการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2015” ที่กำหนดระเบิดแข้งระหว่างวันที่ 8-18 ต.ค.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

โดยล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันแจ้งว่า ทีมฟุตซอลจากแดนลอดช่อง สิงคโปร์ ได้คัมแบ็กกลับมาส่งทีมร่วมการแข่งขันในศึกชิงแชมป์อาเซียนเป็นครั้งแรก ในรอบ 13 ปี หลังจากที่ครั้งสุดท้ายเคยลงเตะในศึก ฟุตซอลอาเซียน เมื่อปี 2001 ที่มาเลเซียเป็นเจ้าภาพ

สำหรับผลการแบ่งสายศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2015 กลุ่มเอ ทีมชาติไทย จะอยู่ร่วมสายเดียวกันกับ “เจ้าภาพ” อินโดนีเซีย, ติมอร์ เลสเต, บรูไน, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ส่วนสายบี จะมี ออสเตรเลีย, เวียดนาม, ลาว, เมียนมาร์ และฟิลิปปินส์ โดยศึกนี้จะคัดเอา 3 ทีมไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย หรือ “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2016” ที่ประเทศจีนจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า 2559 ต่อไป

ทางด้าน “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เผยถึงแผนการเตรียมทีมฟุตซอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ว่า “รายการต่อไปคือชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน ต.ค. แต่ว่ายังไม่มีแผนการอุ่นเครื่องใดๆเลย ถ้าเราหยุดนิ่งก็จะไม่พัฒนา ตอนนี้ผมรอ “โค้ชวิค” (วิค-
เตอร์ เฮอร์มันส์) ที่ตอนนี้ไปช่วยทีมชาติหญิงเตรียมทีมที่เนเธอร์แลนด์กลับมาไทยแล้วจะรีบวางแผนเตรียมทีมทันทีเพื่อให้ทีมฟุตซอลไทยมีโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า”

“เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม รอหารือ “โค้ชวิก” วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือชาวดัตช์ วางแผนเตรียมทีมฟุตซอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกฟุตซอล เอเอฟเอฟ ชิงแชมป์อาเซียน... 26 ก.พ. 2558 09:24 26 ก.พ. 2558 12:22 ไทยรัฐ