วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผจก.เอ็กซิมแบงก์ ดิ่ง8ชั้นสยอง

ผจก.เอ็กซิมแบงก์ ดิ่ง8ชั้นสยอง

  • Share:

ปมเครียดงาน-โรครุม

ผจก.ฝ่ายส่งออกธนาคารเอ็กซิมแบงก์ เครียดโรครุมเร้าและปัญหาที่ทำงาน โดดจากห้องพักชั้น 8 คอนโดฯ ย่านซอยสุขุมวิท 50 ดับสมใจ เมียเผยทำงานหลายที่ทั้งยังเป็นอาจารย์พิเศษสอนที่มหาวิทยาลัยธนบุรีศูนย์การศึกษาศรีวัฒนา (บางนา) ก่อนเกิดเหตุปีนขึ้นไปนอนที่กันสาดด้านนอกห้องพัก เอ่ยปากฝากหลานทั้งสอง ก่อนกระโดดปลิดชีพต่อหน้าต่อตา คาดเครียดทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องงาน

ผจก.แบงก์เครียดโดดตึก เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.ท.โอปอ โนนทะขันธ์ พงส.สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุชายกระโดดตึกเสียชีวิตหน้าอาคารเดอะลิงค์ คอนโดมิเนียม ซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 8 ชั้น ที่หน้าอาคาร 5 พบศพนายสมชาย องค์ศิริพร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ซอยอ่อนนุช 17 แยก 3 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. ในสภาพนอนหงายหน้าจมกองเลือดกะโหลกศีรษะด้านซ้ายยุบ ศอกทั้ง 2 ข้างแตกละเอียด ขาขวา หักผิดรูปมีกระดูกโผล่ ผู้ตายอยู่ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบรูปหล่อท้าวเวสสุวรรณ ขนาดหน้าตัก 2 นิ้วตกอยู่

สอบสวนนางนภาพร องค์ศิริพร อายุ 51 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า พักอยู่กับสามีที่ห้อง 803 ชั้น 8 ของคอนโดฯดังกล่าว ผู้ตายมีตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายส่งออกธนาคารเอ็กซิม แบงก์ และเป็นอาจารย์พิเศษสอนที่มหาวิทยาลัยธนบุรี ศูนย์การศึกษาศรีวัฒนา (บางนา) ก่อนเกิดเหตุสามีตนไปหาหมอที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ ตรวจพบว่าเป็นโรคต่อมลูกหมากอักเสบประกอบกับผู้ตายเป็นคนเก็บกดไม่ค่อยพูด มีความเครียดจากที่ทำงาน ต้องไปพบแพทย์ที่ รพ.พญาไท 2 โดยแพทย์ให้ยาคลายเครียดและยานอนหลับมารับประทานพร้อมสั่งให้สามีของตนพัก 7 วัน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ตายมีอาการผิดปกติปีนขึ้นไปนอนอยู่บริเวณกันสาดด้านนอกห้องพัก จากนั้นผู้ตายลุกขึ้นยืนพร้อมพูดว่าฝากหลานทั้ง 2 คนด้วย ก่อนทิ้งตัวลงไปข้างล่าง

ด้าน ร.ต.ท.โอปอกล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายคิดสั้นฆ่าตัวตาย สาเหตุจากความเครียดโรคที่รุมเร้าและปัญหาที่ทำงาน ขึ้นไปตรวจสอบบนห้องพักผู้เสียชีวิต ไม่พบสิ่งผิดปกติ นำศพส่งให้แพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้