วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอดีตพิธีกรทีวี เดินทั่วไทย 4,000 กม. ถวายในหลวง ถึงสุพรรณฯ แล้ว

ทีมอดีตพิธีกรรายการท่องเที่ยวทางทีวี ออกเดินเท้าเทิดพระเกียรติ เพื่อถวายในหลวงทั่วประเทศไทย ล่าสุด มาได้เกินครึ่งของระยะทาง 4,000 กม. ผ่าน จ.สุพรรณบุรี และยังมุ่งหน้าไปภาคใต้ ก่อนจะสิ้นสุดที่ รพ.ศิริราช ช่วงกลางปีนี้...

จากกรณี นายจิตติวัฒน์ เตชะรัตนยืนยง หรือ ทีม วัย 29 ปี ชาวกรุงเทพฯ อดีตพิธีกรรายการท่องเที่ยวทีวีช่องหนึ่ง ออกเดินเท้าเทิดพระเกียรติเพื่อถวายในหลวงทั่วประเทศไทย โดยใช้เงินส่วนตัวและไม่รับเงินบริจาคแต่อย่างใด ถึงขณะนี้ได้เดินทางเกินครึ่งทางแล้ว ล่าสุด ได้เดินทางไปแล้วกว่า 2,400 กม. ผ่าน จ.สุพรรณบุรี และยังคงมุ่งหน้าไปภาคใต้ ก่อนจะมาสิ้นสุดปลายทางที่ รพ.ศิริราช ภายในกลางปีนี้

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา นายจิตติวัฒน์ได้เดินเท้ามาถึง จ.สุพรรณบุรี โดยได้เดินทางผ่านตัวเมือง มุ่งหน้าไปทาง อ.สองพี่น้อง เพื่อเข้าไปยัง จ.นครปฐม ซึ่งนายจิตติวัฒน์ ใช้พาหนะในการบรรทุกสัมภาระเป็นรถเข็น 2 ล้อ ที่ภายในรถมีพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และธงชาติไทยติดอยู่ โดยตลอดเส้นทางที่เดิน มีบรรดาผู้คนที่สัญจรไปมาต่างมอบสิ่งของ พร้อมขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกตลอดเส้นทางที่นายจิตติวัฒน์เดินผ่าน

นายจิตติวัฒน์ หรือ ทีม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเริ่มเดินถวายในหลวงตั้งแต่ช่วงปลายปี 2557 ที่ผ่านมา หลังวันที่ 5 ธันวาคม โดยมีจุดมุ่งหมายจะเดินเท้าไปทั่วประเทศ เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ผ่านไปยังภาคตะวันออก ภาคอีสาน ไปจนถึงเวียงจันทน์ และภาคเหนือตอนบน ตอนล่าง เข้าสู่ภาคกลาง ภาคตะวันตก ก่อนจะมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ต่อไป ซึ่งขณะนี้ตนได้เดินทางมาเป็นระยะทางกว่า 2,400 กม.แล้ว โดยที่ผ่านมาก็ได้มีประชาชนใน 2 ข้างทางที่ตนเดินผ่าน ต่างมอบเสบียงและสิ่งของมากมาย ทั้งของกินของใช้ต่างๆ รวมถึงเงิน แต่ตนไม่ขอรับเงินที่ผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือในการเดินเทิดพระเกียรติครั้งนี้ เพราะตนมีความตั้งใจจริงในการเดินด้วยใจจริง ไม่อยากให้คนมองว่าทำเพื่อหาผลประโยชน์

"การเดินครั้งนี้ ตนได้มีการเตรียมตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2557 ที่ผ่านมา โดยได้เก็บเงินจากการทำงานเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยว ทางทีวีช่องหนึ่ง (ช่องทรูทราเวล) และเงินจากการทำงานโปรดักชั่นเฮ้าส์ เมื่อพร้อมก็ได้สานฝันตนเอง ที่จะเดินถวายเป็นพระราชกุศลให้กับพ่อหลวง ส่วนสิ่งของที่ประชาชนมอบให้ ตนคนเดียวคงกินและใช้ไม่หมด จึงได้แจกจ่ายกับคนจนบ้าง วัดวาอารามบ้าง เพื่อเป็นทานบารมีถวายแด่พระองค์ท่าน ซึ่งในการเดินครั้งนี้ ตนได้ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ผ่านจังหวัดต่างๆ ให้เป็นรูปหัวใจ เพื่อสื่อว่าเราคนไทยมีหัวใจเดียวกัน คือ หัวใจที่รักและเทิดทูนในหลวง" อดีตพิธีกรหนุ่มวัย 29 ปี กล่าว

นายจิตติวัฒน์ กล่าวอีกว่า ส่วนแรงบันดาลใจในการเดินเท้าถวายในหลวงครั้งนี้ ก็อยากจะเดินไปทั่วประเทศไทยให้ยาวและมากที่สุด ซึ่งอยากที่จะให้พ่อหลวงท่านได้มีอายุยืนยาวมากกว่าระยะทางที่ตนเดินอีก และอยากจะให้พระองค์ท่านทรงหายจากพระอาการประชวร อยู่เป็นมิ่งขวัญของชาวไทยไปนานๆ นอกจากนี้ ในทุกๆ จังหวัดที่ตนเดินผ่าน ก็ได้ให้ประชาชนเขียนคำถวายพระพรแต่พระองค์ท่าน ซึ่งตนจะนำไปถวายที่โรงพยาบาลศิริราชต่อไป ซึ่งจากสุพรรณบุรี ตนก็จะเดินทางต่อไปยังภาคใต้ ก่อนจะเดินขึ้นมาสิ้นสุดที่โรงพยาบาลศิริราช ในช่วงกลางปีนี้ รวมระยะทางในการเดินถวายเป็นพระราชกุศลครั้งนี้ เกือบ 4,000 กม.

สำหรับประวัติของ นายจิตติวัฒน์ เตชะยืนยง หรือ ทีม ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ทำงานอยู่เบื้องหลังการทำโฆษณา รายการทีวีต่างๆมากมาย ก่อนที่ะผันตัวเองมาอยู่เบื้องหน้า ด้วยการเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวทางช่อง ทรูทราเวล ก่อนจะลาออก และนำเงินที่เก็บได้จากการทำงานก้อนหนึ่ง มาสานฝันตัวเองด้วยการออกเดินเท้าถวายในหลวง โดยไม่รับเงินช่วยเหลือดังกล่าว.

ทีมอดีตพิธีกรรายการท่องเที่ยวทางทีวี ออกเดินเท้าเทิดพระเกียรติ เพื่อถวายในหลวงทั่วประเทศไทย ล่าสุด มาได้เกินครึ่งของระยะทาง 4,000 กม. ผ่าน จ.สุพรรณบุรี และยังมุ่งหน้าไปภาคใต้ ก่อนจะสิ้นสุดที่ รพ.ศิริราช ช่วงกลางปีนี้... 26 ก.พ. 2558 06:16 26 ก.พ. 2558 11:09 ไทยรัฐ