วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอไอเอสรุดพบ “ปรีดิยาธร” ขอคำมั่นดันเปิดประมูล 4 จี

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเรื่องความคืบหน้าการเปิดประมูลคลื่นความถี่ 4 จี ว่า ต้องรอให้มีการประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการเตรียมการเศรษฐกิจดิจิตอลด้านดิจิตอลที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติไปแล้ว ซึ่งจะประกาศในราชกิจจานุเบกษา หลังจากนั้นคณะกรรมการชุดนี้ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน จะประชุมร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนเรื่องต่างๆ ซึ่งการประมูล 4 จีเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง ที่คณะกรรมการชุดนี้จะหารือร่วมกัน

ด้านนายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานบริหาร บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรืออินทัช บริษัทแม่ของบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยหลังการเข้าพบ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรว่า เป็นการเข้าพบเพื่อสอบถามถึงนโยบายต่างๆ ทางด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเฉพาะการเปิดประมูล 4 จี ซึ่งรองนายกรัฐมนตรียืนยันว่าจะเกิดได้โดยเร็ว ในระยะเวลาอันใกล้นี้ แต่ขั้นตอนปฏิบัตินั้นเป็นหน้าที่รับผิดชอบของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยในฐานะรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ยืนยันรัฐบาลสนับสนุนการเปิดประมูล 4 จีอย่างแน่นอน เพราะเทคโนโลยี 4 จี ถือเป็นเครื่องมือในการเดินหน้านโยบายเศรษฐกิจดิจิตอลที่สำคัญประการหนึ่ง นอกเหนือจากการเสริมประสิทธิภาพการแข่งขันของประเทศ รวมทั้งยังช่วยสร้างงานและสร้างรายได้.

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเรื่องความคืบหน้าการเปิดประมูลคลื่นความถี่ 4 จี ว่า ต้องรอให้มีการประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการเตรียมการเศรษฐกิจดิจิตอลด้านดิจิตอลที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติไปแล้ว ... 26 ก.พ. 2558 03:48 26 ก.พ. 2558 03:48 ไทยรัฐ