วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ซื้อซองประมูลรถเมล์เอ็นจีวี บอร์ด ขสมก.ไร้กังวลมั่นใจได้รถลอตแรก 489 คัน

นางปราณี ศุกระศร กรรมการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในฐานะรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ ขสมก. เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการ ขสมก. ว่า ที่ประชุมบอร์ด ขสมก.รับทราบรายงานผลจากการซื้อซองประกวดราคารถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 489 คันแล้ว ซึ่งเปิดขายซองตั้งแต่วันที่ 19-27 ก.พ. ขณะนี้วันที่ 25 ก.พ. มีเอกชนเข้าซื้อซองประกวดราคาแล้วจำนวน 12 ราย ซึ่งเป็นเอกชนรายเดิมที่เคยซื้อซองประกวดราคาไปรอบแรก ดังนั้น จึงมั่นใจว่าการประกวดราคาจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีครั้งนี้ น่าจะสามารถจัดซื้อได้โดยไม่มีปัญหา

“เอกสารประกวดราคาจะระบุอย่างละเอียดว่า ขสมก.ต้องการเอกสารอะไรบ้าง ดังนั้นในครั้งนี้ คาดว่า ขสมก.จะได้เอกชนที่ขายรถเมล์เอ็นจีวีแอร์ใหม่จำนวน 489 คัน อย่างแน่นอน”

นางปราณี กล่าวว่า เมื่อครบกำหนดขายซองประกวดราคา ทางเอกชนจะต้องยื่นเอกสารภายในวันที่ 6 มี.ค. ให้ครบถ้วน จากนั้น ขสมก.จะประกาศรายชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติเข้าประกวดราคาขายรถเมล์เอ็นจีวีในวันที่ 23 มี.ค.เมื่อได้เอกชนที่ชนะการประกวด ราคาแล้ว คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญาได้ภายในเดือน มี.ค. และทยอยรับรถเมล์เอ็นจีวีจำนวน 489 คัน ระหว่างเดือน เม.ย.-มิ.ย.2558 สำหรับรถเมล์เอ็นจีวีส่วนที่จะต้องจัดซื้ออีกจำนวน 2,694 คันเพื่อให้ได้รถครบ 3,183 คันนั้น ทางคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ได้ให้นโยบายว่า ก่อนที่จะจัดซื้อรถเมล์ลอตต่อไป ทาง ขสมก. จะต้องไปเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการเส้นทางเดินรถให้ชัดเจนก่อน

สำหรับรายชื่อบริษัทที่ซื้อซองประกวดราคารถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 12 ราย ได้แก่ 1.บริษัทบ้านโป่งบัสบอดี้ จำกัด 2.บริษัท ไทยเทคโนโลยี แอนด์ เดเวลลอปเม้นท์ จำกัด 3. บริษัท เกษมสวัสดิ์โลหะกิจ จำกัด 4.บริษัท เบสท์รินกรุ๊ป จำกัด 5.บริษัทเอ็ม เอ เอ็นคอมเมอร์เชียล วีฮีคิลล์ (ประเทศไทย) จำกัด 6.บริษัท เชิดชัยมอเตอร์เซลส์ จำกัด 7.บริษัท ออโต้ไลเนอร์บิช จำกัด 8.บริษัท เค แอนด์ คิว แอสโซซิเอทส์ จำกัด 9.บริษัท ธนบุรี มอเตอร์เซลส์ จำกัด 10. บริษัท เบสท์คูปเปอร์ จำกัด 11. บริษัท บี. ไอ. แอก. ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด 12.บริษัท ไชน่า ชุ่น ชวน บิลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด.

นางปราณี ศุกระศร กรรมการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในฐานะรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ ขสมก. เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการ ขสมก. ... 26 ก.พ. 2558 03:43 26 ก.พ. 2558 03:43 ไทยรัฐ