วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เกาหลีใต้หาตัวอดีตคนรักมือปืนหึงดุ

สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้เผยรายละเอียดคดีคนร้ายยิงสังหารเหยื่อ 3 รายเสียชีวิตในร้านสะดวกซื้อ “จีเอส25” ในเมืองเซจองซิตี้ ห่างจากกรุงโซลไปทางใต้ราว 120 กม.เมื่อ 25 ก.พ. โดยผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวเกาหลีใต้อายุ 50 ปี นามสกุล “คัง” ซึ่งเป็นอดีตคนรักของหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ ขณะที่ผู้เสียชีวิต 2 รายนามสกุล “คิม” เป็นบิดาและพี่ชายเจ้าของร้าน อายุ 74 ปี และ 50 ปีตามลำดับ ส่วนผู้เสียชีวิตอีกรายหนึ่งเป็นชายอายุ 52 ปี ซึ่งใช้นามสกุลว่า “ซอง” คนรักคนปัจจุบันของเจ้าของร้านสะดวกซื้อ โดยเหยื่อทั้งหมดถูกยิงด้วยปืนไรเฟิลสำหรับล่าสัตว์ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้จุดไฟเผาทำลายร้านค้าบางส่วนและหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจในเมืองเซจองซิตี้ยังตามหาตัวเจ้าของร้านสะดวกซื้อซึ่งหายไปตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุ ขณะที่นายคัง ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ถูกพบเป็นศพริมแม่น้ำซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 4 กม.โดยสภาพศพมีรอยกระสุนเจาะที่ศีรษะ และพบปืนไรเฟิลตกอยู่บนลำตัว นอกจากนี้ตำรวจยังพบปืนไรเฟิลเพิ่มเติมอีกกระบอกหนึ่งในรถยนต์ของนายคัง รวมถึงกระสุนอีก 32 นัด ตรงกับกระสุนลอตที่ใช้สังหารเหยื่อทั้ง 3 ราย ทำให้ตำรวจสันนิษฐานว่านายคังยิงตัวตายหลังก่อเหตุ ทั้งนี้ กฎหมายเกาหลีใต้ห้ามบุคคลธรรมดาครอบครองอาวุธปืน ยกเว้นปืนล่าสัตว์ซึ่งต้องนำไปเก็บที่สถานีตำรวจในชุมชน ขณะที่นายคังมีใบอนุญาตครอบครองปืนอย่างถูกกฎหมาย และไม่เคยมีประวัติทำผิดกฎหมาย.

ตำรวจเกาหลีใต้เร่งตามหาตัวเจ้าของร้านสะดวกซื้อ ผู้หายตัวไปหลังเกิดเหตุมือปืนซึ่งเป็นอดีตคนรักของเธอ ใช้ปืนบุกยิงที่ร้านสะดวกซื้อของเธอในเมืองเซจอง เมื่อวันพุธ จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย... 26 ก.พ. 2558 02:58 26 ก.พ. 2558 04:26 ไทยรัฐ