วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัล ฮิลาล' โชว์ดุ เปิดรังขยี้ 'ทาชเคนต์' 3-1 ประเดิมเอเอฟซี

อัล ฮิลาล ยักษ์ใหญ่จาก ซาอุดิอาระเบีย โชว์ฟอร์มดุ เปิดบ้านต้อนเอาชนะ โลโคโมทีฟ ทาชเคนต์ ทีมแกร่งจากอุซเบกิสถานขาดลอย 3-1 ประเดิม 3 แต้มแรกในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ...

ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 ประจำวันที่ 25 เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี คู่ระหว่าง อัล ฮิลาล ยักษ์ใหญ่จากซาอุดิอาระเบียเจ้าของแชมป์รายการนี้ 2 สมัย เปิดบ้าน คิง ฟาฮัด อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ โลโคโมทีฟ ทาชเคนต์ ทีมแกร่งจากอุซเบกิสถาน

เริ่มเกมมา 11 นาทีเป็นเจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากลูกฟรีคิกของ ติอาโก เนเวส เปิดมาหน้าประตูก่อนที่ ซาอัด คาริรี จะเทคตัวโขกเข้าประตูไป

อีก 3 นาทีต่อมา เจ้าถิ่น นำห่างเป็น 2-0 จากลูกสวนกลับเร็ว ยาเซอร์ อัล ชารานี  เติมมาทางฝั่งขวาของกรอบเขตโทษ ก่อนปาดไปหน้าประตูให้กับ ยูเซฟ อัล ซาเร็ม ชาร์จ จ่อๆเข้าประตูไป

แต่ทว่านาทีที่ 39 เป็นทีมเยือนมาได้ประตูตีไข่แตก 1-2 จากลูกตะบัน 40 หลาของ ซาดอร์ เมียร์ซาเยฟ บอลพุ่งแรงเข้าไปอย่างสวยงาม ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังยังเป็นเจ้าถิ่นทำได้ดีกว่า และมาได้ประตูตอกฝาโลง 3-1  ในนาทีที่ 71 จากลูกปั่นไซด์โค้งหน้ากรอบเขตโทษของ ติอาโก เนเวส บอลเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม

เวลาที่เหลือทีมเยือนพยายามเร่งเกมแต่ไม่สามารถตีไข่แตกหมดเวลาการแข่งขัน อัล ฮิลาล เปิดบ้านเอาชนะ โลโคโมทีฟ ทาชเคนต์ ไปได้ 3-1 เก็บ 3 แต้มประเดิมรอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ ส่วนอีกคู่ในสายเดียวกัน ฟูลัด จากอิหร่าน ทำได้แค่เสมอกับ อัล ซาดด์ จากกาตาร์ในบ้านตัวเอง 0-0

สรุปผลการแข่งขันอีกกลุ่ม

กลุ่ม ดี

นาซาฟ คาร์ชี (อุซเบกิสถาน) ชนะ แทร็คเตอร์ ซาซี (อิหร่าน) 2-1

อัล อาห์ลี ดูไบ (ยูเออี) เสมอ อัล อาห์ลี (ซาอุฯ) 3-3

อัล ฮิลาล ยักษ์ใหญ่จาก ซาอุดิอาระเบีย โชว์ฟอร์มดุ เปิดบ้านต้อนเอาชนะ โลโคโมทีฟ ทาชเคนต์ ทีมแกร่งจากอุซเบกิสถานขาดลอย 3-1 ประเดิม 3 แต้มแรกในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ... 26 ก.พ. 2558 02:37 26 ก.พ. 2558 04:14 ไทยรัฐ