วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผาป่ากลางเมืองแม่สอด เย้ย ผู้ว่าฯตาก ที่นั่งประชุมร้านอาหารข้างๆ

เผาป่ากลางเมืองแม่สอด เย้ย ผู้ว่าฯตาก ที่นั่งประชุมร้านอาหารข้างๆ

  • Share:

เผาป่าสักกลางเมืองแม่สอด เย้ย ผู้ว่าฯตาก ที่นั่งกินข้าวร้านอาหารข้าง ๆ หลังเร่ิมประชุมร่วมกับ นายอำเภอแม่สอด นายกเทศมนตรี ได้ไม่นาน โดยมีทหาร ฉก.ร.4 มาร่วมดับเพลิง พร้อมตำหนิหน่วยงานควบคุมไฟป่าที่อยู่ใกล้สุดแต่ไม่มีผู้นำรถดับเพลิงออกมาช่วยได้...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 25 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อมด้วยคณะที่ปรึกษาฯนั่งประชุมวางแผนงานเกี่ยวกับงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก และร่วมรับประทานอาหารที่ร้านอาหารนัดพบ จู่ๆได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าบริเวณป่าสัก และกำลังลุกลามอย่างหนักข้างมหาวิทยาลัยราชภัฎแม่สอดถ.สายเอเชีย อ.แม่สอด จ.ตาก

จุดเกิดเหตุอยู่ตรงข้ามร้านอาหาร รวมทั้งยังมีรีสอร์ทขนาดใหญ่อยู่ห่างไม่ถึง100 เมตร รถน้ำรถดับเพลิงจากเทศบาลนครแม่สอด และทหาร จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่4 โดยมี พ.อ.อาสาฬหะ พูลสุวรรณ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ควบคุมรถมาด้วยตนเอง เร่งดำเนินการดับไฟในทันที โดยมีนายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก พร้มด้วยนายอำเถอแม่สอด นายกเทศมนตรีนครแม่สอด มาควบคุมการดับเพลิงเพลิงด้วยตนเอง ในขณะที่หน่วยควบคุมไฟป่าซึ่งมีสำนักงานอยู่ติดมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร กลับเดินทางช้ากว่าหน่วยงานอื่นๆ โดยเพลิงโหมอย่างรุนแรงจนผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามมากไปกว่านี้

สภาพของป่าสักกลางเมืองแม่สอดถูกเผา ขณะที่ ผู้ว่าฯตากอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

 
นายสมชัยฐ์ กล่าวว่า วันนี้มาเห็นแล้วคิดว่าจะต้องแบ่งโซนการทำงานของท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกระทรวงทรัพย์ฯ ที่รับผิดชอบพื้นที่รวมทั้งหน่วยที่มีรถน้ำทั้งหมดต้องบูรณาการกัน เพราะคืนนี้เรารู้จุดบอด เพราะหน่วยที่อยู่ใกล้เช่น ไฟป่าทำไมออกมาช้าหน่วยงานที่อยู่ใกลกลับมาถึงก่อน ดังนั้นพรุ่งนี้จะต้องมีการชี้แจงสาเหตุ เพราะเราจะปล่อยไม่ได้เนื่องจากปีนี้ร้อนและแล้ง ต้องแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้