วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คันนาวาโร'งานเข้า! ส่อโดนขัง 10 เดือนฐานงัดตำรวจ

ฟาบิโอ คันนาวาโร อดีตแข้งของทีมชาติอิตาลี ส่อแววจะได้เข้าไปใช้ชีวิตในห้องขัง 10 เดือน หลังละเมิดคำสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าบ้านพักของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ฟาบิโอ คันนาวาโร อดีตแข้งทีมชาติอิตาลี มีแววจะต้องถูกสั่งจำคุก 10 เดือน ในข้อหาบุกเข้าบ้านพักของตัวเอง ที่เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่โดนคำสั่งยึดทรัพย์ชั่วคราวตามขั้นตอนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

บ้านพักส่วนตัวของอดีตปราการหลัง "อัซซูรี" ชุดคว้าแชมป์โลกปี 2006 ตกอยู่ภายใต้คำสั่งยึดทรัพย์ชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหลังต้องสงสัยว่าสร้างมาผิดกฏระเบียบอาคาร แต่ตัวของ คันนาวาโร พร้อมภรรยา ดานิเอลา อาเรโนโซ และ เปาโล คันนาวาโร น้องชายของเขาที่ปัจจุบันเล่นให้กับ ซัสซูโอโล ทีมในลีก เซเรีย อา อิตาลี ได้ฝ่าฝืนคำสั่งบุกเข้าไปในบ้านเพียงเพราะนึกสนุกอยากลงไปว่ายน้ำในสระ

จากการสอบสวนนำโดย ลุยจิ คานาวาเล อัยการที่อยู่ทางตอนใต้ของเมืองเนเปิลส์ เผยว่าทั้งสามคนได้ลงไปเล่นในสระว่ายน้ำของบ้านหลังกล่าว โดยไม่สนใจความเป็นจริงที่ว่าบ้านพักหลังนั้นเป็นทรัพย์สินที่ถูกคำสั่งยึดเอาไว้และห้ามไม่ให้พวกเขาบุกรุกเข้ามา

โดยบ้านพักหลังดังกล่าวได้ต้องสงสัยว่าถูกก่อสร้างอย่างผิดกฏระเบียบอาคารและไม่ผ่านการอนุญาตให้เปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ที่ดินหรืออาคารจากสภาท้องถิ่นในการสร้างบ้าน,สวน รวมถึงสระว่ายน้ำ

สำหรับบทลงโทษจากการฝ่าฝืนคำสั่งทำให้พี่น้องคันนาโร และ อาเรโนโซ ถูกสั่งจำคุก ซึ่งตามรายงานของสื่อระบุว่าตัวของอดีตแข้งวัย 41 ปีจะต้องโทษเป็นเวลา 10 เดือน แต่ทั้งสามคนได้ยื่นอุทธรณ์ในทันทีทำให้โทษดังกล่าวถูกระงับเอาไว้จนกว่าจะมีการพิจารณาคดีอีกครั้ง

ปัจจุบัน คันนาวาโร วัย 41 ปี กำลังเริ่มต้นเส้นทางงานโค้ชของตัวเอง โดยเพิ่งจะขึ้นมาเป็น เทรนเนอร์ของทีม กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ สโมสรลูกหนังของ ประเทศจีน.

ฟาบิโอ คันนาวาโร อดีตแข้งของทีมชาติอิตาลี ส่อแววจะได้เข้าไปใช้ชีวิตในห้องขัง 10 เดือน หลังตัวเขาภรรยาและน้องชาย ละเมิดคำสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าบ้านพักของตัวเอง... 25 ก.พ. 2558 22:17 25 ก.พ. 2558 22:58 ไทยรัฐ