วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมรมคนรักสัตว์ จี้ตร.หนองปรือ ตามจับ‘มือปืนยิงหมา‘

ชมรมคนรักสัตว์ฯ ตามจี้ตำรวจหนองปรือ หลังเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีคนใจร้าย ที่ใช้ปืนอัดลมยิงสุนัขตายไป1ตัว สาหัส1ตัว พร้อมมอบเงินให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส จนตามจับมือปืนยิงหมารายนี้ได้ จำนวน 5พันบาท...

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ก.พ.58 ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกชมรมคนรักสัตว์ PAC ANIMAL PATTAYA COALITION โพสต์ภาพสุนัข 2 ตัว ถูกคนใจร้ายใช้ปืนลมยิงจนเสียชีวิต 1 ตัว และ บาดเจ็บสาหัส 1 ตัว บริเวณหน้าตลาดวัดสุทธาวาส ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผ่านทางเฟซบุ๊ก

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงว่า สุนัข 2 ตัว ตัวหนึ่งเป็นสุนัขจรจัดอาศัยอยู่บริเวณข้างป้อมตำรวจ ส่วนอีกตัวเป็นสุนัขที่อยู่ในวัดสุทธาวาส เหตุที่ถูกยิงบาดเจ็บเนื่องจากสุนัข 2 ตัวมักมีท่าทีเห่าผู้คนที่เดินไปมา วิ่งไล่รถทั้งจักรยานยนต์ และรถยนต์ จนอาจมีบางคนไม่ชอบใจ แต่ก็ไม่น่าถึงกับทำร้ายสุนัขรุนแรงขนาดนี้

ขณะที่ ร.ต.ณรดม ธิราบุตร หลานเจ้าอาวาส วัดสุทธาวาส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกโกรธผู้ก่อเหตุมาก เนื่องจากสุนัขชื่อ เป๊บซี่ ที่อาการสาหัส เป็นสุนัขที่ตนดูแลให้อาหารมาตลอด และไม่ใช่สุนัขดุร้าย ทำไมต้องทำกันขนาดนี้ จึงขอวอนไปถึงตำรวจ ช่วยจับคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็วด้วย

ขณะเดียวกันได้มี นายลีโอ สมาชิกคนรักสุนัข PAC ANIMAL PATTAYA COALITION ได้เดินทางพร้อมเพื่อนสมาชิก ชาวสวีเดนอีก1คน มาที่สภ.หนองปรือ เพื่อข้อทราบผลความคืบหน้า หลังจากได้มาแจ้งความไว้ โดยทาง พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.หนองปรือ ได้สั่งให้ตำรวจสืบสวนติดตามล่าคนใจบาปมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นเรื่องที่สังคมออนไลน์ให้ความสนใจ มีคนโพสต์กันมากมาย ต่างสาปแช่งผู้ก่อเหตุรายนี้ ล่าสุดมีการจะให้รางวัลผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสเป็นเงินราวๆ  5,000 บาทด้วย. 

ชมรมคนรักสัตว์ฯ ตามจี้ตำรวจหนองปรือ หลังเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีคนใจร้าย ที่ใช้ปืนอัดลมยิงสุนัขตายไป1ตัว สาหัส1ตัว พร้อมมอบเงินให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส จนตามจับมือปืนยิงหมารายนี้ได้ จำนวน 5พันบาท... 25 ก.พ. 2558 21:35 26 ก.พ. 2558 01:06 ไทยรัฐ