วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งอายัด‘ภูผาผึ้งรีสอร์ต’100ไร่ที่สวนผึ้ง ไม่มีใบเช่าที่ธนารักษ์!

ทหาร ตำรวจและป่าไม้ สนธิกำลังเข้าตรวจอายัดรีสอร์ตใหญ่ใน อ.สวนผึ้ง ‘ภูผาผึ้งรีสอร์ต’ เนื้อที่กว่า 100 ไร่หลังถูกดำเนินคดีกรณีกั้นฝายกักน้ำ แล้วไม่นำเอกสารขอเช่าพื้นที่จากกรมธนารักษ์มาแสดง จี้ตรวจหมดทั้งอำเภอ ใช้มาตรฐานเดียวกัน... 

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.58 นายจรัส นีรนาทไพบูลย์ หัวหน้าชุดพยัคฆไพร พร้อมด้วยนายสุชาติ บัวบาง หัวหน้าสายตรวจป่าไม้เคลื่อนที่เร็ว พ.อ.เกรียงไกร แข็งแรง ผู้บังคับกรมพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้เข้าทำการตรวจสอบ พร้อมแจ้งอายัดอาคาร และสิ่งก่อสร้าง ของรีสอร์ตขนาดใหญ่ ชื่อ ภูผาผึ้งรีสอร์ต ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีรีสอร์ตขนาดใหญ่สร้างฝายกั้นน้ำกักน้ำจากธารน้ำธรรมชาติเอาไว้ใช้ จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ต่อมาเจ้าหน้าที่จากปทส.ได้เข้าทำการตรวจสอบรีสอร์ตที่มีการทำฝายกั้นน้ำทั้งหมด 6 แห่ง พบว่ามีสวนผึ้งรีสอร์ต, เวเนโต้รีสอร์ต, เดอะรีสอร์ต และภูผาผึ้งรีสอร์ต ที่มีการทำฝายกั้นน้ำ และทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน จึงมีการแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว เมื่อปลายเดือนมกราคม 2558 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ ภูผาผึ้งรีสอร์ต หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ พบว่าไม่มีหลักฐานเอกสารในการเช่าพื้นที่จากกรมธนารักษ์มาแสดง และได้มีการผ่อนผันให้นำเอกสารดังกล่าวมาชี้แจงแล้ว แต่ทางรีสอร์ตไม่ยอมนำเอกสารใดๆ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงต้องเข้าดำเนินการตรวจสอบในวันนี้


สำหรับภูผาผึ้งรีสอร์ตแห่งนี้ จัดเป็นเป็นรีสอร์ตขนาดใหญ่ของ อ.สวนผึ้ง มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีการก่อสร้างอาคารที่พักจำนวนหลายหลัง เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี มีนักท่องเที่ยว รวมทั้งข้าราชการและนักการเมืองมาใช้บริการในการพักผ่อนเป็นประจำ ซึ่งการเข้าดำเนินการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สั่งให้ยุติการก่อสร้างอาคารที่พักที่กำลังก่อสร้างเพิ่มเติมอยู่ รวมถึงห้ามเคลื่อนย้าย ห้ามทำลายสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด

ส่วนการสั่งให้หยุดดำเนินกิจการนั้น ต้องรอให้กระบวนการยุติธรรมถึงที่สุดก่อน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ จะได้ตรวจสอบในทุกรีสอร์ตของ อ.สวนผึ้งว่า มีการขอเช่าพื้นที่อย่างถูกต้องแล้วหรือไม่ ถ้าพบว่ายังไม่มีการขอเช่า ก็จะถูกดำเนินการเหมือนกันหมดทุกราย.

ทหาร ตำรวจและป่าไม้ สนธิกำลังเข้าตรวจอายัดรีสอร์ตใหญ่ใน อ.สวนผึ้ง ‘ภูผาผึ้งรีสอร์ต’ เนื้อที่กว่า 100 ไร่หลังถูกดำเนินคดีกรณีกั้นฝายกักน้ำ แล้วไม่นำเอกสารขอเช่าพื้นที่จากกรมธนารักษ์มาแสดง จี้ตรวจหมดทั้งอำเภอ ใช้มาตรฐานเดียวกัน 25 ก.พ. 2558 20:37 25 ก.พ. 2558 23:03 ไทยรัฐ


advertisement