วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! 2 อา-หลาน เคราะห์ร้าย รถเกรดบดทับ ร่างเละดับคาถนน

2 อา-หลานเคราะห์ร้ายกลับจากซื้อของใช้ ขี่จยย.จะกลับบ้าน เจอรถเกรดถนนทำงานอยู่ จอดหลบข้างทาง โชว์เฟอร์ตีผีถอยหลังเร่งเครื่องทับ ร่างเละคาถนน คนขับอ้างไม่ทันมอง ไม่คิดว่าจะมีรถวิ่งสวนมา ตร.รวบตัวไปสงบสติอารมณ์ แจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

เหตุการณ์เศร้าสลดรถเกรดถนนทับสองอาหลานเสียชีวิตคาถนน เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.พ.58 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ รัตนชงค์ สว.สอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเกรดถนนทับคนเสียชีวิต บริเวณริมถนน ทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 14 ต.คลองจินดา อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อไปถึงเกิดเหตุ พบรถเกรดถนนขนาดใหญ่มีพานปาดเรียบอยู่ด้านหน้า จอดอยู่ ห่างออกไป 10 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวทราบชื่อ น.ส.บานเย็น ศิลปชัย อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.แจงงาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี สภาพศพสวมเสื้อยืดลายสีดอกน้ำตาล สวมกางเกงผ้ายืดสีลายน้ำตาล นอนหงายเสียชีวิต บริเวณลำตัวมีรอยถูกล้อขนาดใหญ่ทับกลางลำตัวโดยที่ขาซ้ายยังพาดอยู่ที่รถ จยย. ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กรง 545 จันทรบุรี สภาพรถพังยับ ใกล้กันพบศพ ด.ช.ยังไม่ทราบชื่อ อายุ 1 ขวบ 8 เดือน นอนเสียชีวิต สวมกางเกงขาสั้นสี ขาว เสื้อยืดสีเขียว สภาพศพถูกล้อรถทับจนร่างแหลก สมองไหลออกมากองพื้น ท่ามกลางกลุ่มชาวบ้านที่มุงดูศพ ด้วยความเวทนา และเสียงสาปแช่ง

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เส้นทางที่เกิดเหตุเป็นถนนในซอย เพิ่งได้รับงบประมาณซ่อมทางเพราะถนนชำรุด เป็นระยะทาง 200 เมตร โดยตั้งแต่เช้ารถบรรทุกได้นำหินคลุกมาลง เพื่อให้รถเกรดมาทำการเกรดให้เรียบ และบดอัดก่อนที่จะเทคอนกรีต ขณะเกิดเหตุ น.ส.บานเย็น ผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีหลานชายซ้อนท้ายมาด้วย วิ่งเข้ามาในเส้นทางที่รถเกรดกำลังทำงานอยู่ ผู้ตายเมื่อเห็นรถเกรดขับถอยมาเลยหยุดรถ เพื่อที่ให้รถเกรดผ่านไป แต่ปรากฏว่าคนขับรถเกรดมองไม่เห็น และยังได้เร่งความเร็ว ทำให้รถเกรดชนรถจักรยานยนต์ล้มลง เป็นเหตุให้ผู้ตายกับหลานชายกระเด็นตกรถ ผู้ตายร้องตะโกนบอกคนขับรถเกรด แต่คนขับก็ไม่ได้ยิน ทำให้ล้อรถด้านหลังทับร่างทั้งสองคน ก่อนที่คนขับรถเกรดจะรู้ตัวรถก็วิ่งไปกว่า 10 เมตร ก่อนที่คนขับจะวิ่งหลบหายเข้าป่าข้างทาง

พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ เผยว่า จากการสอบสวน ทราบว่ารถเกรดทำถนนเป็นของบริษัทศรีพัฒนภูมิคอนสตั๊กชั่น จำกัด รับเหมาก่อสร้าง เจ้าของเป็นนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง ทราบชื่อคนขับรถเกรดคือนายกนกพล สอดสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น นายกนกพล คนขับรถเกรด ได้ออกจากป่าด้วยอาการและสีหน้าตกใจกลัว และเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับสารภาพว่า เป็นคนขับรถคันดังกล่าว ขณะเกิดเหตุไม่คิดว่าจะมีรถวิ่งสวนมา เพราะถนนกว้างแค่ 4 เมตร รถเกรดวิ่งก็เต็มถนนแล้ว เมื่อวิ่งเกรดไปด้านหน้า ต้องใช้วิธีถอยหลังมาเริ่มต้นใหม่ และไม่คิดว่าผู้ตายจะขี่รถขึ้นมา จนเห็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุและมีคนเสียชีวิตในครั้งนี้

พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ เผยอีกว่า ส่วนจากการสอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 เป็นอาหลานกัน น.ส.บานเย็น เพิ่งมาอยู่กับพี่ชายได้ไม่นาน ขณะเกิดเหตุได้พาหลานซึ่งเป็นของลูกพี่ชายไปซื้อของใช้ที่ร้านค้าหน้าปากซอย ระหว่างขี่รถกลับบ้านเจอรถเกรดถนนถอยหลังอย่างแรงชนและทับเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายกนกพล คนขับรถเกรดไปสงบสติที่สถานีตำรวจ แจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต เพื่อดำเนินทางกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ติดต่อไปยังบริษัทรับเหมาเพื่อให้มารับผิดชอบในการเสียชีวิตครั้งนี้.

2 อา-หลานเคราะห์ร้ายกลับจากซื้อของใช้ ขี่จยย.เพื่อกลับบ้าน เจอรถเกรดถนนทำงานอยู่ จอดหลบข้างทาง โชว์เฟอร์ตีผีถอยหลังเร่งเครื่องทับ ร่างเละคาถนน คนขับอ้างไม่ทันมอง ไม่คิดว่าจะมีรถวิ่งสวนมา ตร.รวบไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก... 25 ก.พ. 2558 20:22 25 ก.พ. 2558 22:57 ไทยรัฐ