วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 27/02/58 CD

โดย โชว์ไทม์

สำหรับ 27 ก.พ.58 ฟังเพลงเพราะๆ กันในสัปดาห์นี้ เร่ิมจากฮิพฮอพ Non-Fiction ของเนโย ตามด้วยศิลปินสาวรูเมอร์กับ Into Colour และ Return To Forever ของสกอร์เปี้ยนส์

อัลบั้ม – Non-Fiction
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – อาร์-แอนด์-บี / ฮิพ-ฮอพ

Non–Fiction เป็นอัลบั้มแรกในรอบสองปีของ เน-โย ที่รวบรวมศิลปินดังมาร่วมฟีเจอริ่งอย่างคับคั่ง อาทิ จูสซี่ เจ, แคนดิซ, เดวิด เกว็ตต้า, จีสซี่, ชาริส มิลส์, สคูลบอย คิว, ที.ไอ., และ พิทบูล โดยทุกเพลงในอัลบั้มนี้ล้วนเขียนถ่ายทอดจากเรื่องจริง ซึ่งมาจากทั้งชีวิตส่วนตัวของเน-โย และเรื่องราวของแฟนๆ ในโซเชียลมีเดียที่หยิบยกมาเป็นข้อคิดเตือนใจได้ โดยเขาได้ ดีอาร์.ลูค กูรูเพลงป๊อปที่เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น เคที่ เพอร์รี่ และ ไมลี่ย์ ไซรัส มาร่วมงานด้วย

Money Can't Buy เป็นซิงเกิลแรก (29 พฤษภาคม 2014) ที่ได้จูสซี่มาร่วมสร้างสีสันให้สนุกสนานจนขึ้นไปถึงอันดับ 17 บนชาร์ต Bubbling Under Hot 100 Singles ในอเมริกา ตามมาด้วย She Knows (16 กันยายน 2014) ซิงเกิลที่ตึ๊ดๆจนขึ้นไปถึงอันดับ 2 บนชาร์ต Rhythmic และแทร็กที่ได้จูสซี่ เจ มาร่วมแซมปลิ่งด้วยนี่ก็ขึ้นไปสูงสุดที่อันดับ 7 บนชาร์ต Hot R&B/Hip-Hop Songs

Time Of Our Lives ซิงเกิลที่ 3 (17 พฤศจิกายน 2014) ได้ พิทบูล มาบรรเทาอาการเศร้าจากชีวิตปากกัดตีนถีบ ให้ได้โดดเด้งไปกับช่วงเวลาที่มีความสุขบ้าง ก็เปรี้ยงปร้างขึ้นไปครองหัวชาร์ต อันดับ 1 บน Hot Rap Songs ในอเมริกาสบายๆ พอข้ามมาปีนี้ก็ตัด Coming With You ออกมาเป็นซิงเกิลที่ 4 (23 มกราคม 2015) ซึ่งนอกจากจะข้ามแอตแลนติกไปเข้าถึงอันดับ 14 บนชาร์ท UK Singles ในอังกฤษแล้วก็ยังช่วยกระตุ้นยอดขายอัลบั้ม (27 มกราคม 2015) ให้เปรี้ยงปร้างถึงอันดับที่ 16 บนชาร์ต UK Albums ส่วนในอเมริกาก็ครองหัวตารางอันดับ 1 บนชาร์ท Top R&B/Hip-Hop Albums และอันดับ 5 บนชาร์ต Billboard 200

Entertain@Home เคยอ่านรีวิวใน USA Today ว่า “ไม่มีศิลปินนักร้อง นักแต่งเพลงคนไหนในยุคอาร์-แอนด์-บีร่วมสมัยที่จะเป็นธรรมชาติไปมากกว่า เน-โย อีกแล้ว” คงไม่ต้องบอกนะว่า ต้องซื้อแผ่นมาไว้ในครอบครองทั้งสองแบบมั้ย? มัวรีรออะไรอยู่ล่ะ

ศิลปิน – เน-โย (Ne-Yo)
อัลบั้ม – Non-Fiction
Track List
Standard Version Track Listing:
1. Run
2. Integrity
3. One More
4. Who's Taking You Home
5. Time Of Our Lives
6. Coming With You
7. Good Morning
8. Money Can't Buy
9. Religious
10. She Knows
11. Story Time
12. BallerinaDeluxe Version
Track Listing:
1. Non-Fiction
2. Everybody Loves/The Def Of You (Interlude)
3. Run/An Island (Interlude)
4. Integrity
5. One More
6. Time Of Our Lives
7. Who's Taking You Home
8. Coming With You
9. Let You What...
10. Take You There
11. Good Morning/Gon' Ride (Interlude)
12. Make It Easy
13. Money Can't Buy
14. Religious/Ratchet Wit Yo Friends (Interlude)
15. She Knows
16. She Said I'm Hood Tho
17. Story Time
18. Why
19. Congratulations
20. Worth It
21. Body On You

======================

อัลบั้ม – Into Colour
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ดนตรีประกอบภาพยนตร์ / เพลงประกอบภาพยนตร์

Into Colour เป็นอัลบั้มชุดที่ 3 (10 พฤศจิกายน 2014) ของ ซาร่าฟ์ จ้อยซ์ สาวปากีสถานที่โด่งดังในฐานะศิลปินสาวจากเกาะอังกฤษในนาม รูเมอร์ หลังจากที่ Seasons Of My Soul อัลบั้มแรก (1 พฤศจิกายน 2010) ของเธอคว้ารางวัลโมโจ ตามมาด้วย Boys Don’t Cry ชุดที่ 2 (28 พฤษภาคม 2012) อัลบั้มคัฟเวอร์เพลงยุค 70 ที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง พร้อมตำแหน่งอัลบั้มอันดับ 3 บน UK Chart เมื่อปี 2012 แถมยังมีแฟนเพลงตัวยงอย่าง ท่านเซอร์ เอลตัน จอห์น และเคยขึ้นโชว์ที่ The White House ต่อหน้าประธานาธิบดีโอบามา มาแล้ว

Dangerous ซิงเกิลแรกเปิดตัวอัลบั้มนี้ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว เสียงของรูเมอร์ช่วงต้นเพลงทำให้เข้าใจถึงสภาพของหญิงอกหัก และเข้าสู่ช่วงความกลัวต่ออันตรายที่ความรักครั้งใหม่ อาจจะเข้ามาทำให้อกหักซ้ำช้ำแล้วช้ำอีก ซึ่งตอนกลางของเพลงนี่ดนตรีเปลี่ยนโทนมาสดใสคึกคัก ความรักของเธอที่กำลังจะเข้ามาใหม่นี่อันตรายหรือเปล่าจ๊ะ ใครได้ดูมิวสิกวิดีโอที่ใช้ฉากเบื้องหลังการซักซ้อมละครเวทีมาเป็นตัวเดินเรื่องนี่ คงตอบได้ทันทีว่า ถ้าหล่ออย่างพ่อหนุ่มคนนี้ อันตรายแค่ไหนก็ยอมช้ำจ้า

Reach Out น่าจะได้เป็นซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มนี้ เช็กจากเว็บของรูเมอร์จะได้ชมบันทึกการแสดงสดเพลงนี้ ที่เนื้อหาของเพลงแสดงตัวตนของเธอตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กที่ลำบาก มาถึงจุดที่เธอสำเร็จในชีวิตตอนนี้ Entertain@Home รู้มาว่าเธอร่วมเขียนและแต่งเพลงในอัลบั้ม ที่ขึ้นไปถึงอันดับ 12 ในอังกฤษชุดนี้กับแฟนหนุ่มนักแต่งเพลงมิวสิคอลชื่อดัง เขาเคยร่วมงานกับ เบิร์ท บาคาแร็ค และ ดิออนน์ วอริคมาแล้ว จึงทำให้ดนตรีในชุดนี้แปลกใหม่ไปจากชุดก่อนๆ ทั้งด้านจังหวะทำนองและความรู้สึกที่หลากหลายขึ้นนั่นเอง

Tracklist:
1. Intro (Return Of Blackbird)
2. Dangerous
3. Reach Out
4. You Just Don't Know People
5. Baby, Come Back To Bed
6. Play Your Guitar
7. Sam
8. Better Place
9. Pizza And Pinball
10. Butterfly
11. I Am Blessed

======================

อัลบั้ม – Return to Forever
จัดจำหน่าย – บีอีซี-เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ร็อก – เฮฟวี่ เม็ททัล ร็อก

We Built This House เป็นซิงเกิลแรก (27 ธันวาคม 2014) เปิดตัวอัลบั้มฉลองครบรอบ 50 ปี สกอร์เปี้ยนส์ แมงป่องผยองเดชแห่งวงการเพลงร็อก วงร็อกในตำนานจากเยอรมันที่แฟนเพลงชาวไทยรู้จักกันดี เจ้าของบทเพลงร็อกสุดคลาสสิกอย่าง Wind of Change, Still Loving You, Holiday และอีกมากมาย โดยซิงเกิลแรกนี่มีเนื้อหาเพลงพูดถึงประสบการณ์ต่างๆ ที่สมาชิกของสกอร์เปี้ยนส์พบเจอตั้งแต่ก้าวแรกของการก่อตั้งวงร่วมกันมา

Return To Forever ยังคงโชว์พลังร็อกที่แฝงทั้งความหนักแน่นดุดัน แถมแพรวพราวด้วยชั้นเชิงทางดนตรีสมเป็นวงรุ่นใหญ่ที่อยู่ยงคงกระพันมานานกว่า 5 ทศวรรษ อัลบั้มนี้ยังมีเพลงเด่นๆ มากมาย ตั้งแต่แทร็กแรกอย่าง Going With A Bang, House of Cards บัลลาดร็อกเพราะๆ และเพลงดีๆ อีกเพียบ สมราคารุ่นใหญ่ที่ Entertain@Home มั่นใจว่า จะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน

Track List
1. Going Out With A Bang
2. We Built This House
3. Rock My Car
4. House Of Cards
5. All For One
6. Rock ’N’ Roll Band
7. Catch Your Luck And Play
8. Rollin’ Home
9. Hard Rockin’ The Place
10. Eye Of The Storm
11. The Scratch
12. Gypsy Life


โชว์ไทม์

สำหรับ 27 ก.พ.58 ฟังเพลงเพราะๆ กันในสัปดาห์นี้ เร่ิมจากฮิพฮอพ Non-Fiction ของเนโย ตามด้วยศิลปินสาวรูเมอร์กับ Into Colour และ Return To Forever ของสกอร์เปี้ยนส์ 25 ก.พ. 2558 14:41 ไทยรัฐ