วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 26/02/58

โลกาภิวัตน์ 26/02/58

  • Share:

ตื่นจากฝันกลางวัน

เฮลิคอปเตอร์ของบริษัทนอร์สก์ เฮลิคอปเตอร์ ของนอร์เวย์ ลงจอดบนเรือวางท่อน้ำมัน “โซลิแตร์” ของสวิสในบริเวณทะเลเหนือ หลังจากที่เสวยโชคลาภจากการพบน้ำมันในเขตทะเลเหนือมาเป็นเวลานานร่วมทศวรรษ ทำให้ เศรษฐกิจอู้ฟู่ ชาวนอร์เวย์พบกับความสุขสันต์ มีโอกาสไปพักผ่อนตลอดช่วงฤดูร้อนอันยาวนาน ลดชั่วโมงการทำงานให้สั้นลง แต่บัดนี้เหตุการณ์จะเปลี่ยนไป เนื่องจากราคาน้ำมันตกต่ำลง.

ของก๊อบ


พนักงานศุลกากรฟิลิปปินส์ ช่วยกันตรวจทำลายสินค้าเถื่อน ซึ่งล้วนเป็นของก๊อบ ได้แก่พวกกระเป๋าถือสตรี และรองเท้าของแบรนด์ดังๆ อย่างไนกี้ อาดิดาส คอนเวิร์ส สเกตเชอร์ส นอร์ธ เฟซ เป็นต้น จากจีน คิดเป็น มูลค่ารวมกันถึง 3,729 ล้านบาท.

หวาดเสียว


ฝูงบินผาดโผนของออสเตรเลีย แสดงลวดลายพร้อมกับปล่อยควันสี ในงานแสดงการบิน ที่ท่าอากาศยานอวาลอน เมืองลารา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครเมลเบิร์น.

หุ่นยนต์หมี


หุ่นยนต์หมีที่มีชื่อว่า “โรแบร์” แสดงการอุ้มคนไข้สตรี ที่เมืองนา-โกยา ภาคกลางญี่ปุ่น หุ่นยนต์สร้างโดยสถาบันไรเกน แอนด์ ซุมิโตโม ริโกะ มีหัวเป็นหมีขั้วโลก แต่ตากวาง สามารถอุ้มคนไข้หญิงผอมบางจากเก้าอี้รถเข็นไปขึ้นเตียง หรืออาบน้ำ ญี่ปุ่นจำเป็นต้องพึ่งแรงงานอื่นมาทดแทนมาก เนื่องจากสังคมญี่ปุ่นกำลังมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันจำนวนคนหนุ่มคนสาวที่จะมาคอยดูแลกลับลดน้อยลง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้