วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จัดดอกไม้สไตล์นักธุรกิจหญิงเก่ง “กมลา สุโกศล”

ม.ร.ว.เทพกมล-คุณหญิงขวัญตา เทวกุล, ท่านทูตอาร์เจนตินา อานา มาเรีย รามิเซ, ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมชฯ, ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์, อัศวิน เตชะเจริญวิกุล ร่วมยินดีกับ กมลา สุโกศล (กลาง).

“กมลา สุโกศล” ได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจหญิงที่มากความสามารถ ทั้งงานด้านบริหารและงานร้องเล่นเต้นระบำ ล่าสุดได้เปิดเผยถึงความสนใจและความสามารถของตัวเองในศิลปะการจัดดอกไม้ ถึงกับจัดพิมพ์เป็นหนังสือ “Kamala Sukosol’s Floral Standards : Decorating with Flowers” การจัดดอกไม้สไตล์กมลา ในฉบับภาษาอังกฤษ โดยมอบรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายให้ “โครงการปลูกถ่ายตับจากพ่อแม่สู่ลูก มูลนิธิรามาธิบดีฯ”

“กมลา สุโกศล” เจ้าของกลุ่มโรงแรมสุโกศล เล่าว่า ที่ชอบการจัดดอกไม้เพราะมีการจัดเลี้ยงที่บ้านบ่อย เลยต้องจัดดอกไม้ประดับโต๊ะอาหารอยู่เป็นประจำ ตนไม่ได้จัดเอง แต่จะบอกความต้องการ หรือรูปแบบให้พนักงานว่า ให้จัดออกมาเป็นอย่างไร แล้วเวลาจัดเสร็จก็มักจะถ่ายรูปเก็บไว้ จนแม่บ้านบอกว่า มีรูปถ่ายเยอะแบบนี้ น่าจะเอาไปทำหนังสือ เลยปิ๊งไอเดียนี้ นำมาทำเป็นหนังสือการกุศลดู

หลักการจัดดอกไม้สไตล์กมลา อย่างแรกคือ ต้องดูแขกที่เชิญมาก่อนว่ามีคาแรกเตอร์อย่างไร เราควรจะจัดดอกไม้ให้เข้าบรรยากาศ นอกจากนี้มามองดูว่า ของสะสมอะไรที่เราพอจะนำมาใช้ได้บ้าง ซึ่งคุณกมลา บอกว่า ตนมีของสะสมมากมาย ทั้งราคาถูกและแพง เราสามารถนำมาใช้เป็นภาชนะจัดดอกไม้ได้ ตั้งแต่กระป๋องเบียร์, ขวด หรือกระป๋องรดน้ำต้นไม้ บางทีก็ไม่จำเป็นต้องเป็นดอกไม้ อาจจะเป็นผักสีสันสวยงามนำมาจัดวาง สร้างสีสันบนโต๊ะอาหารให้สวยงามได้ การจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหาร ต้องเลือกสีของดอกไม้ให้ไปในโทนเดียวกับภาชนะที่ใช้บนโต๊ะอาหารด้วย เพื่อเป็นอาหารตาให้กับแขกที่เราเชิญมาด้วย โดยที่ดอกไม้ไม่ต้องแน่นจนเกินไป บางทีแน่นมากมองไม่เห็นหน้ากันเอง สำหรับหนังสือเล่มนี้จำหน่ายในราคา 1,490 บาท หาซื้อได้ที่เอเชียบุ๊คส์ ทุกสาขา และที่โรงแรมในเครือสุโกศล.

“กมลา สุโกศล” ได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจหญิงที่มากความสามารถ ทั้งงานด้านบริหารและงานร้องเล่นเต้นระบำ ล่าสุดได้เปิดเผยถึงความสนใจและความสามารถของตัวเองในศิลปะการจัดดอกไม้ 25 ก.พ. 2558 12:20 25 ก.พ. 2558 12:24 ไทยรัฐ