วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยผัวหารายได้! เมียช่างปะยาง โรยตะปูเรียกแขกเข้าร้าน

 ตร.หัวหิน เข้ารวบเมียช่างปะยางแสบ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนโรยตะปูเกลียวให้รถเหยียบยางแบนนับร้อยคัน เพื่อให้ผัวซ่อม ช่วยเรียกลูกค้าสร้างรายได้ช่วงเศรษฐกิจไม่ดี โดยลงทุนซื้อตะปูแค่ 60 บาทออกมาโรยบนถนนทุกๆ 3 วัน...

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่ขับขี่ผ่านเส้นทางถนนพระปกเกล้า (เลียบทางรถไฟ ) ตั้งแต่ทางตัดรถไฟบ่อนไก่ จนถึงสถานีรถไฟหัวหิน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เหยียบตะปูเกลียวสีดำยาวประมาณ 1 นิ้วครึ่ง จนยางแบนหลายสิบคัน มาตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา และมีผู้ร้องเรียน สภ.หัวหิน จำนวนมากโดยตลอด

ต่อมา พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.หัวหิน เร่งสั่งการให้ตำรวจออกตรวจสอบจนสืบทราบว่า มีผู้ต้องสงสัยนำตะปูลักษณะดังกล่าว มาโปรยตามถนนตลอดสายในช่วงเวลากลางคืน หลังรวบรวมข้อมูลหลักฐาน 

กระทั่งเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.พัชรพงษ์ รบอาจ รอง ผกก.สส.สภ.หัวหิน นำกำลังตำรวจออกไปทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 12/72 หมู่บ้านเขาน้อย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังตรวจค้นพบตะปูเกลียวสีดำ ลักษณะเดียวกันกับที่ชาวบ้านประสบเหตุ ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน กษท 421 เพชรบุรี ที่จอดอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จำนวนกว่า 100 ตัว เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัว นางเกศรินทร์ หรือ ป๊อบ จันทร์เนียม อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไปทำการสอบสวนที่ สภ.หัวหิน

จากการสอบสวนนางเกศรินทร์ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนนำตะปูเกลียวที่ตรวจพบโปรยไปตามถนน ตามที่มีชาวบ้านร้องเรียนเจ้าหน้าที่จริง โดยจะลงมือหลังจากเลิกงานประจำเป็นผู้ช่วยพ่อครัว ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดหัวหิน ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านในช่วงกลางดึก จะใช้ตะปูโปรยไปตามทาง ที่อยู่ใกล้กับบริเวณร้านปะยางของสามีและลูกชายเปิดบริการอยู่ เมื่อรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางผ่านจะเหยียบตะปูเกลียวจนยางรั่ว ทำให้ต้องเข้าไปปะยางที่ร้านของสามีก่อนเดินทางต่อไป ทั้งนี้จะซื้อตะปูเกลียวจากร้านวัสดุก่อสร้างในราคากล่องละ 60 บาท โดยจะโรยตะปูทุกๆ 3 วัน เพื่อต้องการเพิ่มลูกค้า ช่วยสร้างรายให้กับร้านของสามีและลูกชาย

ทางด้าน พ.ต.อ.ไชยกร ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า หลังรับเรื่องร้องเรียน เร่งสั่งการให้ตำรวจสืบหาเบาะแส โดยเน้นที่ร้านปะยางอันดับแรก กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีหญิงต้องสงสัยนำตะปูมาโรยตามถนนแทบทุกคืน จึงออกติดตามจนรู้ตัวคือ นางเกศรินทร์ เบื้องต้นขอให้ผู้ที่เคยขับขี่ยานพาหนะในบริเวณดังกล่าว ที่เคยถูกตะปูเกลียวทิ่มจนยางรถรั่ว ให้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีได้ที่ สภ.หัวหิน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเบื้องต้น เหตุทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ตร.หัวหิน เข้ารวบเมียช่างปะยางแสบ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนโรยตะปูเกลียวให้รถเหยียบยางแบนนับร้อยคัน เพื่อให้ผัวซ่อม ช่วยเรียกลูกค้าสร้างรายได้ช่วงเศรษฐกิจไม่ดี โดยลงทุนซื้อตะปูแค่ 60 บาทออกมาโรยบนถนนทุกๆ 3 วัน... 24 ก.พ. 2558 21:01 24 ก.พ. 2558 22:48 ไทยรัฐ


advertisement