วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ลูกจ้างกฟภ. เปลี่ยนสายไฟ ถูกไฟช็อตร่างไหม้ดับคาที่

สลด! ลูกจ้างกฟภ. เปลี่ยนสายไฟ ถูกไฟช็อตร่างไหม้ดับคาที่

  • Share:

สุดสลด...เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า สกลนคร วัย 56 ปี ถูกย่างสด ไฟคลอกทั้งตัว ดับคารถเครน ขณะปฏิบัติหน้าที่สับเปลี่ยนสายไฟฟ้า แต่เหล็กยอดเครนไปโดนไฟฟ้าแรงสูง กระแสไฟเข้าสู่ร่างเสียชีวิตทันที กฟภ. เตรียมให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้ตายอย่างเต็มที่... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ก.พ.2558 ร.ต.ท.วิทพล แถลงศรี พนักงานสอบสวน สภ.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร รับแจ้งเหตุเกิดไฟฟ้าช็อตลุกไหม้รถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขา อ.สว่างแดนดิน เหตุเกิดบริเวณ บ้านนาเตียง ต.ตาลเนิ้ง อ.สว่างแดนดิน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ในที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้รถเครนขนาดใหญ่ของการไฟฟ้าฯ เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเทศบาลตำบลตาลโกน และเทศบาลตำบลตาลเนิ้ง ระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายไพจิตร อินทร์เสน อายุ 56 ปี ชาวต.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร สภาพศพถูกไฟคลอกทั้งตัว

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า นายไพจิตรผู้ตายทำงานในตำแหน่งลูกจ้างผู้ควบคุมรถเครนไฟฟ้า ได้นำรถเครนออกปฏิบัติงานสับเปลี่ยนสายไฟฟ้า บริเวณจุดเกิดเหตุบ้านนาเตียง ขณะที่กำลังรอการตัดกระแสไฟอยู่นั้น ผู้ตายได้ทำการเช็กระดับเครนไปยังบริเวณสายไฟที่จะทำการสับเปลี่ยน แต่เกิดอุบัติเหตุปลายยอดของเครนซึ่งทำจากเหล็ก ไปโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร กระแสไฟวิ่งสู่รถเครนถูกร่างผู้ตายขณะยืนควบคุมกระเช้าอยู่ข้างรถ เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที และเกิดไฟลุกไหม้รถจนเสียหายทั้งคัน

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เรียบร้อยแล้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้ตายส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอสว่างแดนดิน เตรียมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่กับครอบครัวผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้