วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรโหดบุกบ้าน 'ลุงสว่าง' ฉกอาหารเจ้าตูบ เงื้อสปาร์ต้าฟันเจ็บ 2ตัว

โจรโหดบุกบ้าน 'ลุงสว่าง' ฉกอาหารเจ้าตูบ เงื้อสปาร์ต้าฟันเจ็บ 2ตัว

  • Share:

สลด! โจรใจบาปเบียดเบียนแม้แต่สัตว์ร่วมโลกบุกขโมยเสบียงสุนัข ในบ้านลุงสว่างผู้ใจบุญ หนำซ้ำ!!ยังใช้มีดสปาร์ต้าฟันบาดเจ็บอีก 2 ตัว โดยเฉพาะ"เจ้าบิ๊กด้า" ถูกฟันขา เย็บกว่า 10 เข็ม...

บ่ายวันนี้ 24 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสว่าง พลทะมัย อายุ 59 ปี หรือลุงสว่าง ผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว อาศัยอยู่บนพื้นที่ว่างโล่ง ภายในซอยสัตหีบสุขุมวิท 109 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นพื้นที่ป่ายูคาลิปตัส มีกระต๊อบหลังเก่าสภาพทรุดโทรมมากตั้งอยู่ มีเพียงชายคาและที่พอซุกหัวนอน โดยขณะที่นายสว่าง ออกไปรับบริจาคอาหารมาให้สุนัข ได้ถูกคนร้ายบุกเข้ามารื้อค้นในที่พัก และที่เก็บอาหารสุนัข ซึ่งมีผู้ใจบุญนำมาบริจาคให้ โดยคนร้ายตั้งใจเข้ามาขโมยอาหารสุนัข เพื่อนำไปขายทอดตลาด แต่ถูกฝูงสุนัขเข้าขัดขวาง ทำให้คนร้ายใช้มีดสปาร์ต้าฟันใส่ฝูงสุนัขจนได้รับบาดเจ็บ 2 ตัว


จากการตรวจสอบสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บคือ เจ้าบิ๊กด้า พันธุ์ไทย เพศผู้ อายุ 10 เดือน ถูกฟันที่บริเวณต้นขาซ้าย บาดแผลยาว 2 นิ้ว ลึกถึงกล้ามเนื้อ เบื้องต้นนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลสัตว์สัตหีบ สัตวแพทย์ได้ทำการรักษาเย็บกว่า 10 เข็ม ส่วนเจ้าบิ๊กย่น พันธุ์ไทย เพศผู้ อายุ 1 ปี ถูกคมมีดฟันถากผิวหนังเข้าที่บริเวณต้นคอ บาดเจ็บเล็กน้อย


ทั้งนี้ นายสว่าง กล่าวว่า หลังจากที่สื่อต่างๆ ได้ตีแผ่เรื่องราวชีวิตตน ที่อุทิศชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว ทำให้มีผู้ใจบุญช่วยบริจาคทรัพย์ อาหารสุนัข ข้าวสาร และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ทำให้ตนและสุนัขได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นไปจากเดิมอย่างมาก แต่ทุกวันนี้ยอมรับว่า ชีวิตต้องอยู่อย่างหวาดระแวง กลัวโจร ผู้ร้ายจะบุกเข้ามาขโมยของบริจาค แต่ยังดีมีเจ้าสุนัขที่เลี้ยงไว้ เป็นเพื่อนและอุ่นใจเหมือนมีเกาะป้องกันภัยได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่วายถูกคนใจร้ายบุกเข้ามาขโมยอาหารสุนัข ที่มีราคาสูงถึง 800-1,200 บาท

"ถึงแม้เจ้าสุนัขผู้ซื่อสัตย์พยายามปกป้องคุ้มกัน กระโดดเข้าขัดขวางคนร้าย จนถูกคนร้ายฟันได้รับบาดเจ็บ ตนเองก็รู้สึกเสียใจและสงสารเจ้าสุนัขที่โดนทอดทิ้งและยังถูกทำร้ายอีก จึงอยากขอฝากถึงคนร้ายที่มีจิตใจเหี้ยมโหด ให้ยุติการทำร้ายสัตว์โลกด้วยกัน เพราะเวรกรรมมีจริงสักวันกรรมจะตามทันอย่างแน่นอน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้