วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คูมัน' ชี้ 'ฟาน กัล' ทำแข้งผีแดงหวาดกลัวและกดดัน

โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมเซาแธมป์ตัน ระบุ การที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ หลุยส์ ฟาน กัล มาคุมทีมถือเป็นเรื่องดี แต่อาจทำให้ทีมเกิดความกดดันได้ เนื่องจากกุนซือชาวดัตช์มักคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่าง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ก.พ. ว่า โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีม "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า การที่ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ หลุยส์ ฟาน กัล มาคุมทีมถือเป็นเรื่องดี แต่อาจทำให้ทีมเกิดความกดดันได้ เนื่องจากกุนซือชาวดัตช์มักคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่าง 

สำหรับ คูมัน เคยทำงานเป็นผู้ช่วยของฟาน กัล ในทีมบาร์เซโลนาระหว่างปี 1998-2000 โดย คูมัน เชื่อว่าฟาน กัล นั้นสร้างความกดดันให้นักเตะมากจนเกินไป และอาจทำให้เกิดปัญหาภายในทีมได้

คูมัน กล่าวว่า "เมื่อคุณนำฟาน กัล เข้ามาในทีมก็ถือว่าคุณก็ได้คุณภาพเข้ามา แต่คุณก็ยังนำคนที่คิดว่าเขารู้ทุกอย่างเข้ามาด้วยและมันอาจให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ในฐานะผู้จัดการทีม ผมกับเขามีความแตกต่างกันอย่างมาก ผมเคยเป็นผู้ช่วยของเขาที่บาร์เซโลนา หลังจบฟุตบอลโลกปี 1998 ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขา แต่วิธีที่เขาจัดการกับนักเตะนั้นมันแตกต่างจากวิธีการทำงานของผมอย่างสิ้นเชิง ผมไม่ได้สร้างแรงกดดันกับนักเตะมากจนเกินไป เมื่อคุณได้ฟาน กัล เข้ามา มันเป็นความจริงที่ว่ามีความหวาดกลัวอยู่ในทีมของเขา นักเตะกลัว ฟาน กัล ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไรหรอกนะ"

โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมเซาแธมป์ตัน ระบุ การที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ หลุยส์ ฟาน กัล มาคุมทีมถือเป็นเรื่องดี แต่อาจทำให้ทีมเกิดความกดดันได้ เนื่องจากกุนซือชาวดัตช์มักคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่าง... 24 ก.พ. 2558 17:14 24 ก.พ. 2558 18:33 ไทยรัฐ