วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาปลาเจอระเบิด คาดสมัยสงครามโลก หนักร่วม 100 กก.

ชาวบ้านหาปลากลางแม่น้ำหลังสวน จ.ชุมพร ผงะ! พบระเบิด คาดสมัยสงครามโลก หนักร่วม 100 กก. ผู้ว่าฯ สั่งเร่งกู้ หวั่นเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นตลาดน้ำและชุมชน ...

วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.ชุมพร นายชุมพล สุกใส นายอำเภอหลังสวน และคณะ รุดลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณแม่น้ำหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน ถ.หลังสวน ต.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบระเบิดทำลายล้างสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กลางแม่น้ำหลังสวน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักนายอำเภอหลังสวน และเทศบาลเมืองหลังสวนเพียง 100 เมตร และอยู่ใกล้กับสะพานเหล็กรถไฟประวัติศาสตร์ ที่อยู่คู่เมืองหลังสวนมานับร้อยปี

นายธีรพงศ์ จ้องสกุล อายุ 33 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 318/81 ถ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ผู้พบระเบิดลูกดังกล่าวเล่าว่า เมื่อ 10 วันที่ผ่านมา ตนไปดำน้ำหาปลาที่แม่น้ำหลังสวน และได้พบกับระเบิดลูกดังกล่าว ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าถังแก๊สเพียงเล็กน้อย ยาวประมาณ 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ส่วนหัวของระเบิดหันไปทางด้านทิศเหนือ ลึกจากผิวน้ำประมาณ 6 เมตร จึงได้นำแกลลอนและเชือกมาผูกไว้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์พร้อมแจ้งให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ

ด้าน นายวงศศิริ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบลักษณะของระเบิดลูกดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะเป็นระเบิดที่ทิ้งมาจากเครื่องบิน ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อทำลายสะพานเหล็กรถไฟที่อยู่ใกล้เคียง จึงได้สั่งการให้นายอำเภอหลังสวน ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งทำการเก็บกู้ระเบิดลูกดังกล่าว เนื่องจากจุดที่พบเป็นตลาดน้ำของอำเภอหลังสวน ที่จะมีขึ้นทุกวันศุกร์และวันเสาร์ปลายเดือนของทุกเดือน และยังเป็นย่านชุมชน.

ชาวบ้านหาปลากลางแม่น้ำหลังสวน จ.ชุมพร ผงะ! พบระเบิด คาดสมัยสงครามโลก หนักร่วม 100 กก. ผู้ว่าฯ สั่งเร่งกู้ หวั่นเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นตลาดน้ำและชุมชน ... 24 ก.พ. 2558 16:15 24 ก.พ. 2558 17:36 ไทยรัฐ