วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราชนาวี' เตรียมสร้างฐานแฟนคลับ

“ตะหานน้ำ” ราชนาวี ทีมน้องใหม่ ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 พร้อมสู้กับทีมชั้นนำในระดับแนวหน้า เพื่ออยู่ในลีกสูงสุดของประเทศให้ได้ เตรียมวางแผนสร้างฐานแฟนคลับ พร้อมดึงดารานักร้องช่อง 7 มาสร้างสีสัน ขณะที่เอชอาร์โปร ยันสนับสนุนต่อเนื่อง 3 ปี ปีละ 30 ล้านบาท รวม 90 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา พล.ร.ท.ประพฤติพร อักษรมัต ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี เปิดเผยว่า สำหรับทีม “ตะหานน้ำ” ราชนาวี เป็นทีมน้องใหม่ที่เพิ่งกลับขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดของประเทศ ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 เพราะฉะนั้นเป้าหมายของเราต้องการที่จะอยู่ในลีกสูงสุดของประเทศให้ได้

"อย่างไรก็ตาม เกมการแข่งขัน 2 นัดที่ผ่านมา เรายังไม่มีแต้ม เพราะฉะนั้นเป็นงานหนักของเราอย่างมาก ในนัดแรก เราแพ้ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 0-1 ที่บ้านของอาร์มี่ มานัดล่าสุดที่เราแพ้ โอสถสภา เอ็ม 150 ที่บ้านของเราเอง เกมนี้เราเล่นได้ดี บุกมากกว่า แต่โชคเราไม่ดี คิดว่าจะค่อยๆ ปรับจูนในระดับหนึ่ง ส่วนนัดต่อไปเจอกับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 1 มี.ค.นี้ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ จ.นครราชสีมา เราคงไม่แพ้ เพราะเราขึ้นมาจากยามาฮ่า ลีกวัน (ดิวิชั่น 1) พร้อมๆ กัน" ประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี กล่าว

นอกจากนี้ พล.ร.ท.ประพฤติพร ยังกล่าวอีกว่า เป้าหมายของตะหานน้ำ จะขออยู่ในลีกสูงสุดให้ได้ ซึ่งในนัดแรกที่เราเล่นในบ้าน แฟนคลับเพิ่มมากขึ้นกว่าตอนที่เรายังอยู่ในดิวิชั่น 1 เพราะฉะนั้นเราจะเร่งสร้างฐานแฟนคลับให้ได้ เพื่อให้เราอยู่ในไทยลีกให้ได้ในปีต่อๆ ไป ตอนนี้แฟนคลับของเรามี น.อ.พิชัย ล้อชูสกุล รองเสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ ดูแล ในนัดต่อไปดวลกับ “สวาทแคท” ทีมของเราจะขนแฟนคลับไปที่นครราชสีมา ส่วนการเล่นในบ้านสัปดาห์ต่อไป เที่ยวหน้าจะมีศิลปินนักร้อง เช่น “ตุ้ย” ธีรภัทร์ สัจจกุล และ “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด ซึ่งเราจะเน้นดาราช่อง 7 เป็นหลัก เพื่อมาคืนความสุขให้แฟนกีฬาชาวไทย และอยากฝากให้แฟนบอลติดตามแฟนเพจทีมราชนาวี-ตะหานน้ำ ด้วย ซึ่งเป็นเพจใหม่ของสโมสร

ด้านนายสมฤทธิ์ สีทองดี ประธานกรรมการ เอชอาร์โปร จำกัด กล่าวว่า เอชอาร์โปร เป็นผู้สนับสนุนหลักของราชนาวี จะสนับสนุนปีละ 30 ล้านบาท แต่ต้องอยู่ในไทยลีก เป็นเวลา 3 ปี ปีละ 90 ล้านบาท นอกจากนี้ ทีมต้องมีสปิริต ต้องเล่นแบบมีสปิริตด้วย ทั้งในสนามและนอกสนาม รวมทั้งแฟนบอลด้วย เราไม่อยากเห็นบอลไทยไปมวยโลก

"ตะหานน้ำ" ราชนาวี ทีมน้องใหม่ ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 พร้อมสู้กับทีมชั้นนำในระดับแนวหน้า เพื่ออยู่ในลีกสูงสุดของประเทศให้ได้ เตรียมวางแผนสร้างฐานแฟนคลับ พร้อมดึงดารานักร้องช่อง 7 มาสร้างสีสัน... 24 ก.พ. 2558 15:49 24 ก.พ. 2558 16:45 ไทยรัฐ