วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คว้าน้ำเหลว ล่าสาวฉกทองบาตรนาค ผู้ต้องสงสัยในบุรีรัมย์ไม่ใช่

ตร.ด่านขุนทด นครราชสีมา ขออนุญาตศาลสีคิ้วออกหมายจับสาวใหญ่ฉกทอง 70 บาท ในบาตรนาค หลังพบว่าหลบหนีไปบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ แต่ต้องคว้าน้ำเหลว ล่าถอยกลับมา เมื่อเจ้าตัวปฏิเสธ ขณะที่ ผกก.สภ.ด่านขุนทด ย้ำ มั่นใจได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า...

วันที่ 24 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวได้รายงานความคืบหน้า จากกรณีที่นายสมภพ อสุวพงษ์พัฒนา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/42 หมู่ 14 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หอบหลักฐานเป็นภาพถ่ายจำนวนหนึ่งเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ว่าโดนหญิงไทยไม่ทราบชื่อ ฉกทอง 70 กว่าบาท ในบาตรนาคขณะตนทำพิธีอุปสมบท นายพงษ์รัตน์ อสุวพงษ์พัฒนา อายุ 21 ปี บุตรชาย เข้าร่วมพิธีอุปสมบทร่วมกับนาคอื่นรวม 26 คน ที่วัดกระทุ่มโพรง ต.หนองกราด อ.ด่านขุนทด เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา และตำรวจสงสัยว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้คือนางชม แวดดงบัง หรือแวงดงบัง ชาวต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (24 ก.พ.) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทรกานตานนท์ ผกก.สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาตศาลสีคิ้วออกหมายจับผู้ต้องสงสัยที่ปรากฏในภาพแล้ว และได้นำหมายจับดังกล่าวเดินทางไปยังบ้านผู้ต้องสงสัยที่ จ.บุรีรัมย์ พบนางชม แวดดงบัง แต่เจ้าตัวปฏิเสธ ไม่ใช่ผู้ก่อเหตุฉกทองแต่อย่างใด และน่าจะเป็นการเข้าใจผิดอย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่จึงคว้าน้ำเหลวกลับมา

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เผยอีกว่า ขณะนี้ได้ตั้งชุดสืบสวน โดยมี พ.ต.ท.เสกสรร บุญยรัชนิกร รอง ผกก.ส. เป็นหัวหน้าชุดประสานงานกับชุดสืบสวน จ.นครราชสีมา และชุดสืบสวนภาค 3 ทำการขยายผลเร่งหาตัวสาวแสบคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพคนร้ายออกไป มีคนโทรศัพท์เข้ามาแจ้งเบาะแสหลายรายว่าผู้ต้องหาดังกล่าว เคยก่อเหตุมาแล้วหลายจังหวัด ทั้งชัยภูมิ จันทบุรี และชลบุรี คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า และถ้าหากพลเมืองดีท่านใดพบเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.ด่านขุนทด เบอร์โทร. 0-4420-4674 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เบอร์โทร. 08-1879-7506 และนายสมภพ อสุวพงษ์พัฒนา เบอร์โทร. 08-1879-8641

ตร.ด่านขุนทด นครราชสีมา ขออนุญาตศาลสีคิ้วออกหมายจับสาวใหญฉกทอง 70 บาท ในบาตรนาค หลังพบว่าหลบหนีไปบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ แต่ต้องคว้าน้ำเหลว ล่าถอยกลับมา เมื่อเจ้าตัวปฏิเสธ ขณะที่ ผกก.สภ.ด่านขุนทดย้ำ มั่นใจได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า 24 ก.พ. 2558 15:34 ไทยรัฐ