วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คณะพระสุเทพ' เสร็จกิจนิมนต์เมืองสองแคว เดินทางกลับสวนโมกข์

'คณะพระสุเทพ' เสร็จกิจนิมนต์เมืองสองแคว เดินทางกลับสวนโมกข์

  • Share:

คณะของพระสุเทพ ปภากโร และอดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ที่บวชที่วัดสวนโมกข์ฯ เดินทางจาก จ.พิษณุโลก มาฉันเพลกับพระคุณเจ้าวัดตระทอง จ.สุโขทัย ร่วมถ่ายภาพและปาฐกถาธรรมก่อนกลับสวนโมกข์ ท่ามกลางดูแลของ ตร. ไร้กลุ่มต้าน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ. หลังจำวัดและออกบิณฑบาตในตอนเช้าที่ อ.เมืองพิษณุโลก แล้ว พระสุเทพ เทือกสุบรรณ (ปภากโร) พร้อมด้วยคณะสงฆ์จากสวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย พระอิสสระ สมชัย พระชินวรณ์ บุญยเกียรติ พระวรงค์ เดชกิจวิกรม พระสำราญ รอดเพชร พระอุทัย ยอดมณี และพระวิรัตน์ วิริยะพงษ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ สุโขทัย ได้เดินทางมายังวัดตระทอง (เกาะกลางน้ำ) ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย

คณะของพระสุเทพ ร่วมฉันเพลกับพระคุณเจ้าวัดตระพังทอง
คณะทั้งหมด เดินทางกลับสวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี

โดยคณะของพระสุเทพ ได้เข้ากราบนมัสการพระประธานในวิหาร พร้อมเปิดโอกาสให้ญาติโยมที่มารอ ได้ร่วมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นได้ร่วมฉันเพลกับพระคุณเจ้าวัดตระพังทอง และปาฐกถาธรรมกับญาติโยม

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ศิรินทร์ จันทวานิช รอง ผบก.รรท.ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ภ.จว.สุโขทัย ดูแลความเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ โดยปราศจากกลุ่มต่อต้าน ก่อนคณะทั้งหมดที่จะเดินทางกลับสวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้