วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ กำชับทหารร่วมขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาล

นายกฯ กำชับทหารร่วมขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาล

  • Share:

ศิริจันทร์ งาทอง เผย นายกฯ กำชับทหารร่วมขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาล สั่งดูแลความมั่นคง-ค้ามนุษย์

วันที่ 24 ก.พ. 2558 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงผลการประชุมร่วมระหว่าง ครม.และ คสช.ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ให้ความสำคัญในการสร้างความเข้าใจและความเชื่อมั่นต่อประชาชน กรณีที่ให้ทหารลงไปช่วยงานขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาและสนับสนุนข้าราชการในพื้นที่ไม่ให้งานติดขัด และให้ทุกส่วนงานสามารถขับเคลื่อนตามโครงการและงบประมาณที่จัดสรรไปให้ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีคาดหวังและให้ความสำคัญกับกลไกของกองทัพที่จะช่วยผลักดันงานของรัฐบาล

ส่วนงานด้านความมั่นคงได้เน้นการดูแลแรงงานการค้ามนุษย์เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมอบให้กองทัพเรือไปดูแลเพราะเกี่ยวข้องกับการประมง นอกจากนี้ในที่ประชุมยังเสนอให้จัดพื้นที่ที่เหมาะสมในการควบคุมผู้หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย

สำหรับปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานฯ กับหน่วยงานด้านความมั่นคง หาหนทางนำแรงงานทุกส่วนเข้าสู่ระบบพร้อมจัดสรรงานให้เหมาะสมกับแรงงานที่มีอยู่

สำหรับการแก้ไขปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นายกรัฐมนตรี ได้กำชับหน่วยงานความมั่นคงดูแลทั้งงานด้านความมั่นคงและการพัฒนาควบคู่กันไป พร้อมเร่งรัดงานพัฒนาในพื้นที่ตลอดจนเดินหน้าพูดคุยสร้างสันติสุข ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้รายงานถึงความคืบหน้าในการซ่อมเส้นทาง 37 เส้นทางในพื้นที่แล้วเสร็จไปกว่า 17% รวมถึงการส่งข้าราชการตำรวจลงพื้นที่ในปลายปีนี้โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้