วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะในวงเหล้า! สปาร์ต้าฟันคอเหวอะ ลุง 63 ดับอนาถ

ลุงวัย 63 ชาว อ.ปักธงชัย โคราช ตั้งวงดวดสุรากับเพื่อนบ้านรุ่นน้อง แล้วเกิดทะเลาะกันเอง คว้ามีดดาบสปาร์ต้าฟันหัวอีกฝ่าย แต่ถูกแย่งมีดได้ คราวนี้ตัวเองเป็นฝ่ายโดนฟันจนข้อมือขาด คอเหวอะ ตายอนาถอยู่หน้าบ้าน ส่วนคนฟันบาดเจ็บไปไหนไม่รอด...    

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 58 สายตรวจตำบลตะขบ แจ้งมายัง ร.ต.อ.วัฒนา ในพรมราช พนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทและฆ่ากันตาย ที่บริเวณบ้านเลขที่ 16/1 ม.1 ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

พบผู้เสียชีวิต เป็นชายสูงอายุ สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา ไม่สวมเสื้อ สวมถุงเท้าสีดำ นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนพื้นปูนหน้าบ้าน ตามร่างกายมีแผลถูกฟันข้อมือขวาขาด และถูกของมีคมปาดที่ลำคอ ข้างศพพบมีดดาบสปาร์ต้า ตกอยู่ 1 เล่ม ทราบชื่อต่อมาคือ นายคอง ตามตะขบ อายุ 63 ปี

สอบสวนทราบว่า คู่กรณีคือ นายประมูล มุกดา อายุ 50 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกฟันเลือดท่วมตัว ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนลงมือฆ่าผู้ตายจริง เนื่องจากก่อนหน้านั้น ตนและนายคองได้นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกัน หลังดื่มกันไปสักพักก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ผู้ตายบันดาลโทสะใช้มีดดาบสปาร์ต้าฟันตนเข้าที่ใบหน้าด้านขวาและศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงเข้าไปแย่งมีด แล้วใช้มีดฟันไปที่ข้อมือกับที่ลำคอของนายคอง เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้ตาย รวมทั้งผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บ ส่ง รพ.ปักธงชัย ต่อมา พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ควบคุมตัวนายประมูลไว้ดำเนินคดี ส่วนศพนายคองหลังชันสูตรได้ให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ลุงวัย 63 ชาว อ.ปักธงชัย โคราช ตั้งวงดวดสุรากับเพื่อนบ้านรุ่นน้อง แล้วเกิดทะเลาะกันเอง คว้ามีดดาบสปาร์ต้าฟันหัวอีกฝ่าย แต่ถูกแย่งมีดได้ คราวนี้ตัวเองเป็นฝ่ายโดนฟันจนข้อมือขาด คอเหวอะ ตายอนาถอยู่หน้าบ้าน 24 ก.พ. 2558 14:04 24 ก.พ. 2558 15:11 ไทยรัฐ