วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มควบเก๋งติดแก๊สชนสิบล้อ ติดคาซาก กู้ภัยรุดช่วยระทึก

ระทึก! เกิดอุบัติเหตุหนุ่มควบเก๋งชนสิบล้อติดคาซาก แก๊สพุ่ง บนถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า – เขาหลัก จ.พังงา ทีมกู้ภัยตะกั่วป่าสวมวิญญาณฮีโร่ เสี่ยงตายฉุดร่างออกมา โชคดีไม่ระเบิด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ก.พ. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก จ.พังงา ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนคนขับอัดติดก๊อบปี้อยู่ภายในรถ บนถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า – เขาหลัก บ้านบางเนียง หมู่ 6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยปากวีป เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคึกคัก

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 14550 ตรัง มีนายศักดิ์ แซ่อ๋อง อายุ 40 ปี เป็นคนขับ เฉี่ยวชนกับรถสิบล้อได้รับความเสียหาย เป็นรถบรรทุกดินของบริษัท สินพิชัย หมายเลขทะเบียน 80 3659 พังงา มีนายวิเชียร อุบลรัตน์ อายุ 45 ปี เป็นคนขับ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก

จากการสอบสวน ทราบว่า คนขับรถฮอนด้าซีอาร์วี ได้ทำการยูเทิร์นรถกะทันหัน ทำให้รถบรรทุกสิบล้อ ที่มีนายวิเชียรเป็นคนขับ ตามมาเบรกไม่ทัน ชนเข้าอย่างจังกลางลำตัวรถฮอนด้าร์ ซีอาร์วี เป็นเหตุให้นายศักดิ์ติดอยู่ภายในรถ โดยขาทั้งสองข้างติดอยู่ใต้คอนโซลรถที่ยุบลงมาทับขาทั้งสองข้าง โดยนายศักดิ์นอนหายใจรวยริน ทางกู้ภัยคึกคักจึงเร่งเข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน โดยใช้เครื่องมือตัดถ่างนำมาตัดตัวถังรถ เพื่อนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ ซึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลตะกั่ว เร่งให้ออกซิเจนแก่ผู้บาดเจ็บ เนื่องจากผู้บาดเจ็บเริ่มมีอาการไม่รู้สึกตัว ประกอบกับเป็นรถที่ติดแก๊สด้วย

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กลัวจะเกิดเหตุแก๊สรถยนต์ระเบิด จึงได้เร่งทำงานกันอย่างเร่งด่วน โดยมีรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลคึกคัก เตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุรถเกิดระเบิดเกิดเปลวไฟขึ้นมา ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที กว่าจะนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้ พบว่าผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัว มีบาดแผล ที่บริเวณลำตัว และที่ขาทั้งสองข้าง ไม่สามารถขยับตัวได้ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่า ให้การรักษาต่อไป.

ระทึก! เกิดอุบัติเหตุหนุ่มควบเก๋งชนสิบล้อติดคาซาก แก๊สพุ่ง บนถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า – เขาหลัก จ.พังงา ทีมกู้ภัยตะกั่วป่าสวมวิญญาณฮีโร่ เสี่ยงตายฉุดร่างออกมา โชคดีไม่ระเบิด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย 24 ก.พ. 2558 13:28 24 ก.พ. 2558 16:35 ไทยรัฐ