วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เขยน้องหึงโหด! ชัก 9มม. ยิงเขยผู้พี่ดับ แค่เห็นนั่งคุยกับเมีย

เขยน้องหึงโหด! ชัก 9มม. ยิงเขยผู้พี่ดับ แค่เห็นนั่งคุยกับเมีย

  • Share:

เขยผู้น้องกลับบ้านมาเห็นเขยผู้พี่นั่งคุยกับเมียตัวเอง ก็เดือดดาลพาลพาโล ชักปืน 9มม. ยิงใส่ 5 นัดซ้อน ตกเก้าอี้ตายคาที่ ภายในบ้านที่เมืองคอน ขณะขับรถหนียังตะโกนบอกญาติคนตายให้ไปดูศพ ผกก.บอกมือปืนจบกฎหมายมีตั๋วทนาย แต่ชอบยิงปืน ...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ พงส.ผนพ.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงกัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ 8 บ้านไร่ใน ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พ.ต.ท.วรรณนพ หนูเส้ง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. พ.ต.ต.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้าน ตรงใต้โต๊ะนั่งหินอ่อนพบศพ นายศรีช่วง สาหร่าย อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 8 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นอนตะแคงขวาหน้าคว่ำจมกองเลือดอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายดอก กางเกงขาสั้นลายสกอต สวมรองเท้าแตะ ที่เอวขาดผ้าขาวม้าสีแดง ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9มม. ถึง 5 นัด คมกระสุนเข้าที่หน้าอกซ้าย 2 นัด ข้อมือซ้าย 1 นัด กลางหลังอีก 2 นัด และที่ลำคอมีรอยคมกระสุนถากเป็นแผลยาว ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืนขนาด 9มม.ตกอยู่ 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตอนหกโมงเย็น นายศรีช่วง ได้นั่งกินเหล้าขาวกับหลานชาย ที่ชื่อหนุ่ม ที่หน้าบ้านของตัวเองหมดไป 1 ขวด หลังเหล้าหมดนายหนุ่มขอตัวกลับบ้าน จากนั้นนายศรีช่วงได้ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กก 1565 นครศรีธรรมราช ไปที่บ้านของนางโสภี หนูแก้ว อายุ 40 ปี น้องเมีย ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน เพื่อจะไปบอกว่าให้ช่วยไปดูแลนายสุวรรณ หนูแก้ว อายุ 80 ปี ผู้เป็นพ่อ ซึ่งกำลังนอนป่วยเป็นอัมพาตบ้าง จากนั้นทั้งสองได้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งนายมนตรี ไกรนรา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 1 บ้านเกาะรอม ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ สามีของนางโสภีขับรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ จำหมวดอักษรไม่ได้ ทะเบียน 709 นครศรีธรรมราช กลับเข้าบ้านด้วยอาการมึนเมา

เมื่อนายมนตรี เห็นทั้งสองคนกำลังนั่งคุยกันอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน ก็เกิดอาการหึงหวง ระแวงคิดว่านายศรีช่วงเขยผู้พี่จะมามีอะไรกับเมียของตัวเอง จึงเดินลงจากรถแล้วตรงเข้าไปสอบถามนายศรีช่วงว่ามาทำอะไรป่านนี้ มันมืดค่ำแล้ว นายศรีช่วงได้ตอบไปว่ามาตามให้นางโสภีน้องเมีย และนายมนตรีช่วยไปดูพ่อ ซึ่งนอนป่วยเป็นอัมพาตบ้าง แต่ระหว่างที่มาหานางโสภี นายมนตรีไม่อยู่ ตนจึงได้นั่งพูดคุยอยู่กับนางโสภีไปก่อน แต่นายมนตรีกลับออกท่าทางหึงหวงภรรยา โดยที่ไม่ยอมฟังเหตุผล ชักปืนขนาด 9 มม.ที่พกติดตัวออกมากระหน่ำยิงนายศรีช่วงเขยผู้พี่ถึง 5 นัด จนพลัดตกจากเก้าอี้และขาดใจตายในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุนายมนตรีได้พานางโสภี ขึ้นรถเก๋งของตัวเองขับหลบหนีไปในความมืด แต่ระหว่างทางได้พบกับนายอ๊อด ญาติของผู้ตายที่กำลังเดินอยู่ข้างถนน จึงบอกกับนายอ๊อดไปว่า "ผมได้ยิงนายศรีช่วงตั้งไว้แล้วที่หน้าบ้านให้รีบไปดู" จากนั้นก็รีบเร่งเครื่องหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากความหึงหวง และมีการเข้าใจผิดกัน โดยที่นายมนตรีคิดว่า ผู้ตายซึ่งเป็นเขยผู้พี่จะมามีอะไรกับภรรยาของตน เพราะกลับมาเจอกำลังนั่งอยู่กันสองต่อสองที่หน้าบ้านในยามวิกาล จึงเกิดอาการหึงหวงเลือดขึ้นหน้า บวกกับความเมาจึงชักปืนออกมายิงนายศรีช่วงจนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เผยว่า คดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ที่จะต้องเร่งจับกุมผู้ที่ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากผู้ก่อเหตุเรียนจบมาทางด้านกฎหมายและมีตั๋วเป็นทนายความ ที่สำคัญชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุมักจะชอบยิงปืนเล่นอยู่เป็นประจำ ทั้งชอบข่มขู่ชาวบ้านไม่ให้เข้าใกล้บริเวณบ้านของตน ซึ่งในพื้นที่ของ สภ.ทุ่งใหญ่ ที่ตนรับผิดชอบอยู่นั้น ในรอบ 8 เดือนที่ผ่านมาไม่เคยเกิดคดียิงกันเลย เพราะพยายามกวดขันกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนมาโดยตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้