วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่คลายหนาว 'อินทนนท์' อุณหภูมิ 2 องศาเซลเซียส

ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อากาศยังหนาวยาวนานกว่าทุกปี อุณหภูมิ วัดได้ 2 องศาฯ พบน้ำค้างแข็งบางจุด บริเวณทางขึ้นดอย ขณะที่นักท่องเที่ยวยังทยอยสัมผัสอากาศหนาวต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุณหภูมิยอดดอยเช้านี้ วัดได้ 2 องศาฯ มีน้ำค้างแข็งบางๆ บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานเช้านี้ อุณหภูมิ วัดได้ต่ำสุด 3 องศาฯ อากาศเปิด นักท่องเที่ยวพากันลงมาบันทึกภาพน้ำค้างแข็ง ซึ่งมีให้เห็นบางจุด บริเวณทางขึ้นสู่ยอดดอย

สำหรับปีนี้ ยอดดอยอากาศหนาวเย็นยาวนานกว่าทุกปี ขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่ อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นแล้ว ขณะที่นักท่องเที่ยว ยังทยอยมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็นไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิจะร้อนขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์สาดส่องมาประมาณเที่ยงวัน และจะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งในช่วงเย็นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

นางสาวพรนภา ทองเทพ เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานว่า พยากรณ์อากาศ ลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมประเทศไทย มีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นในตอนกลางวัน อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-18 องศาเซลเซียส บริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 2 องศาฯ ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และวัดได้ 5.2 องศาฯ ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อากาศยังหนาวยาวนานกว่าทุกปี อุณหภูมิ วัดได้ 2 องศาฯ พบน้ำค้างแข็งบางจุด บริเวณทางขึ้นดอย ขณะที่นักท่องเที่ยวยังทยอยสัมผัสอากาศหนาวต่อเนื่อง ... 24 ก.พ. 2558 10:23 24 ก.พ. 2558 10:54 ไทยรัฐ