วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 'ทอม' พม่าโหด! จ้างฆ่าสาวร่วมชาติ จัดฉากทิ้งศพเกาะสมุย

คดีฆาตกรรมหญิงสาว คนร้ายใช้เทปกาวปิดปากทิ้งซอกหินจุดชมวิวเกาะสมุย ผู้ตายเป็นสาวพม่าเพิ่งมาทำงานได้ 7 วัน ออกไปพบเพื่อนชาติเดียวกันที่ร้านหมูกระทะก่อนเป็นศพ ล่าสุดจับฆาตกรได้แล้วเป็น 'ทอม' ชาติเดียวกัน จ้างคนบีบคอฆ่าอำพรางศพ...

จากเหตุการณ์ที่มีผู้พบศพหญิงสาว ถูกฆ่าโดยคนร้ายใช้เทปกาวพันปิดปากปิดจมูก และมีร่องรอยถูกบีบคอ ทิ้งศพไว้ในซอกหิน ด้านล่างจุดชมวิวลาดเกาะ เกาะสมุย ม.3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อตอนสายวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม แต่แพทย์ยังไม่ยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตถูกข่มขืนด้วยหรือไม่

ความคืบหน้าเรื่องนี้ พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.ป.สภ.เกาะสมุย ระบุว่า ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ เพื่อเร่งหาข้อมูลผู้เสียชีวิต จนทราบว่าหญิงสาวที่เสียชีวิต คือ น.ส.ชอ แฮ แฮ (CHAW NGE NGE) อายุ 22 ปี สัญชาติพม่า โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจที่ห้องพักของผู้เสียชีวิต ซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านของบ้านหลังหนึ่งในเกาะสมุย มีนายวรชัย เฉลิมลาภอัศดร อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นคนดูแลบ้านหลังดังกล่าว บอกว่า ผู้ตายมาทำงานเป็นแม่บ้านได้ 7 วัน โดยการแนะนำจากเพื่อนชาวพม่าด้วยกัน และได้ออกไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 22 ก.พ. จนทราบอีกทีว่าเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตได้ออกไปพบกับเพื่อนชาวพม่าที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งในเกาะสมุย ก่อนที่จะกลายเป็นศพ ซึ่งได้เร่งติดตามกลุ่มคนดังกล่าว โดยเชื่อว่าชาวพม่าที่ผู้ตายออกไปพบ น่าจะมีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ 6 ตัว เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว คือ น.ส.ฝน ชาวพม่า ซึ่งเป็นทอม หลังถูกนำตัวเข้าห้องสอบสวน และจำนนต่อภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะซื้อเครื่องดื่มชูกำลังในคืนเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบขวดเครื่องดื่มชูกำลังถูกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุด้วย

ทั้งนี้ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่เค้นสอบอย่างหนัก น.ส.ฝน จึงยอมรับสารภาพว่า เป็นคนวางแผนลงมือฆ่า น.ส.ชอ แฮ แฮ อายุ 22 ปี สัญชาติพม่า ซึ่งตัวเองหลงรัก แต่ผู้ตายไม่เล่นด้วย กลับไปรักน้องชายของตนแทน จึงเกิดความโกรธแค้น ว่าจ้างนางตันตันโซเพื่อนร่วมงาน พร้อมนายซาว น้องชายนางตันตันโซ เป็นเงิน 3 หมื่นบาท ให้ร่วมกันสังหาร น.ส.ชอ แฮ แฮ โดยก่อนเกิดเหตุได้พาผู้ตายไปนั่งกินที่ร้านหมูกระทะ ก่อนชักชวนไปนั่งเล่นที่จุดชมวิวลาดเกาะ แล้วโทรศัพท์ไปหานายซาว ให้ไปพบ ตามที่ได้วางแผนตกลงกันไว้ โดยทั้ง 3 คน ได้ลงมือมัดผู้ตาย และใช้เทปกาวมัดบริเวณปาก ใบหน้า เพื่อไม่ให้ส่งเสียงดัง ก่อนที่นายซาว จะใช้มือบีบคอจนสิ้นใจ

จากนั้น น.ส.ฝน ได้ถลกเสื้อของผู้ตาย แล้วถอดเสื้อยกทรงออก และได้ใช้ฟันกัดบริเวณหน้าอก และต้นขาจนเป็นรอย พร้อมทั้งดึงกางเกงของผู้ตายลงไปใต้หัวเข่า เพื่อจัดฉากว่าถูกข่มขืน แต่ตำรวจ ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จะต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชก่อน

โดยในเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ. เจ้าหน้าที่จะมีการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีนี้อีกครั้ง และอาจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงเที่ยง.

คดีฆาตกรรมหญิงสาว คนร้ายใช้เทปกาวปิดปากทิ้งซอกหินจุดชมวิวเกาะสมุย ผู้ตายเป็นสาวพม่าเพิ่งมาทำงานได้ 7 วัน ออกไปพบเพื่อนชาติเดียวกันที่ร้านหมูกระทะก่อนเป็นศพ ล่าสุดจับฆาตกรได้แล้วเป็น 'ทอม' ชาติเดียวกัน จ้างคนบีบคอฆ่าอำพรางศพ.. 24 ก.พ. 2558 10:12 24 ก.พ. 2558 12:57 ไทยรัฐ