วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านพัก ตร.ขอนแก่น วอด 7 คูหา ไร้เจ็บ-เร่งสอบสาเหตุ

เกิดเพลิงไหม้ห้องแถวบ้านพักตำรวจภูธร ภาค 4 จังหวัดขอนแก่น กลางดึก วอด 7 คูหา สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน
 ...

เมื่อกลางดึกวานนี้ (23 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักตำรวจภูธรภาค 4 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นห้องแถวสร้างด้วยไม้ 2 ชั้น รถดับเพลิงของเทศบาลนครขอนแก่น ช่วยกันฉีดน้ำสกัด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ทำให้บ้านพักเสียหายไปถึง 7 คูหา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้ง บริเวณชั้น 2 ของบ้าน ซึ่งเป็นต้นเพลิง จากนั้นได้มีเปลวไฟและควันพวยพุ่งออกมาบนหลังคา จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ และเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4

ต่อมา เวลา 10.00 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมกันตรวจจุดเกิดเหตุ

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ เปิดเผยว่า การตรวจจุดเกิดเหตุไฟไหม้ที่เรือนแถวส่วนกลางครั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วงเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่เรือนแถวดังกล่าว จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง มาระงับเหตุ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เรือนแถวดังกล่าวสร้างเรียงรายกันอยู่ประมาณ 20 ห้อง มีข้าราชการชั้นสัญญาบัตรพักอาศัยอยู่กับครอบครัว เป็นห้องครึ่งปูนครึ่งไม้ สร้างมากว่า 40 ปีแล้ว ห้องที่ถูกเพลิงไหม้คือบ้านเลขที่ 192/215-221 รวม 7 ห้อง มีห้องเลขที่ 192/219 เป็นต้นเพลิง พนักงานสอบสวนรายงานผลการสอบสวนเบื้องต้นว่า เจ้าของบ้านต้นเพลิง ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นหลายครั้งที่ชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นได้มีเปลวไฟ และควันพวยพุ่งออกมา แต่เนื่องจากบ้านชั้นบนเป็นไม้เก่า จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 4 ให้ความสนใจ ใส่ใจและให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบภัย โดยพร้อมจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ เบื้องต้นได้จัดหาที่พักให้อยู่อาศัยชั่วคราวไปก่อน บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ของ จนท.ศพฐ.4

เกิดเพลิงไหม้ห้องแถวบ้านพักตำรวจภูธร ภาค 4 จังหวัดขอนแก่น กลางดึก วอด 7 คูหา สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน
... 24 ก.พ. 2558 09:35 24 ก.พ. 2558 11:05 ไทยรัฐ