วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดนัย' นำทัพเดวิสคัพ หวดโสมขาวต้นมี.ค.

'ดนัย' นำทัพเดวิสคัพ หวดโสมขาวต้นมี.ค.

  • Share:

ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 4 นัก หวดชุดสู้ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิสคัพ 2015” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบแรกกับ “โสมขาว” เกาหลีใต้ ระหว่าง 6-8 มี.ค. ออกมาเรียบร้อยแล้ว “เจ้าปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค นำทัพ พร้อม “แฝดรติวัฒน์” สนฉัตร-สรรค์ชัย และ “เจ้าแชมป์” วริศ สอนบุตรนาค...

ความคืบหน้าการเตรียมนักเทนนิสชายทีมชาติไทย เพื่อแข่งขันกับทีมชาติเกาหลีใต้ ในการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2015” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบแรก ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคมนี้ ล่าสุด นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายวิเชษฐ์ ทีปกากร กรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย พร้อมด้วย นายภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีม และสตาฟฟ์โค้ช ได้หารือร่วมกันถึงเรื่องการตัดตัวนักกีฬา จากก่อนหน้าที่เรียกมาเตรียมความพร้อมทั้งหมด 8 คน

จากการพิจารณาถึงความพร้อมและความเหมาะสมในด้านต่างๆแล้ว ได้นักเทนนิสชาย 4 คน เป็นตัวแทนทีมชาติไทยลงสนาม ดังนี้ “ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค, “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์, “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ และน้องเล็กของทีมอย่าง “แชมป์” วริศ สอนบุตรนาค โดยทีมเทนนิสชายไทยชุดนี้ส่วนใหญ่เป็นนักเทนนิสที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว เพราะการแข่งขันนัดแรกกับทีมเกาหลีใต้มีความสำคัญมาก ทีมไทยต้องการเอาชนะให้ได้ เพื่อก้าวสู่รอบสองต่อไป จึงเป็นเหตุผลในการเลือกนักหวดรุ่นเก๋า ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกวริศ เพราะมาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับทีมอย่างต่อเนื่องได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว ที่สำคัญมีความแข็งแกร่งมาก หลังจากให้ลองเล่นนานถึง 5 เซต และวริศก็เคยติดทีมชาติชุดเดวิสคัพมาแล้ว

สำหรับการวางตัวนักกีฬานั้น จากรายงานที่ได้รับแจ้งจากนายวิเชษฐ์ ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย ซึ่งหารือกับนายภราดร และสตาฟฟ์โค้ช อาทิ นายวิทยา สำเร็จ, พ.อ.ไกรเพชร วรสมบัติ เรียบร้อยแล้ว ในเบื้องต้น ซึ่งไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ได้กำหนดให้ดนัยและวริศลงเล่นในประเภทเดี่ยว ส่วนประเภทคู่ก็แน่นอนว่าต้องเป็นคู่ฝาแฝด สนฉัตรกับสรรค์ชัย ซึ่งมีประสบการณ์ในการเล่นคู่ด้วยกันมานาน ขณะที่โอกาสของทีมไทยในการสู้กับทีมเกาหลีใต้ ซึ่งได้เดินทางมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทยตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว ทางนายวิเชษฐ์และสตาฟฟ์ โค้ชจะมีการสรุปถึงความคาดหวังอีกครั้ง ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้