วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจกรูปสเกตช์แก๊งหื่น ข่มขืนสาวเสิร์ฟพัทยา

แจกรูปสเกตช์แก๊งหื่น ข่มขืนสาวเสิร์ฟพัทยา

  • Share:

แจกภาพสเกตช์ไล่ล่า 2 ใน 4 ทรชนเดนกาม ปืนจี้หัวหนุ่มพนักงานร้านอะโกโก้ ลากแฟนสาวเด็กเสิร์ฟร้านบาร์เบียร์ไปเรียงคิวข่มขืนยับบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์บนเขาเมืองพัทยา ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ตรวจจุดเกิดเหตุช่วงกลางดึกมืดสนิท ไม่มีไฟส่องสว่าง แถมกล้องวงจรปิดเสีย เร่งประสานเมืองพัทยาซ่อมด่วนพร้อมเพิ่มไฟส่องสว่างตามจุดล่อแหลม แย้มพอรู้เบาะแสคนร้ายบ้างแล้ว เตรียมกว้านเด็กเรือสปีดโบ๊ตตรวจดีเอ็นเอรายคน ผกก.สภ.เมืองพัทยาตั้งรางวัลนำจับรายละ 2 หมื่นบาท

จากเหตุการณ์ 4 ทรชนเดนกามใช้ปืนจี้นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 20 ปี พนักงานร้านอะโกโก้ แล้วลาก น.ส.จอย (นามสมมติ) แฟนสาว วัย 18 ปี สาวเสิร์ฟร้านบาร์เบียร์ ไปเรียงคิวข่มขืนเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณตี 2 วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บนเขาทัพยา หรือเขา สทร.5 พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนอง-ปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนปล้นเอาเงินสด 3,000 บาทหลบหนีไป

ความคืบหน้าการสืบสวนแกะรอยไล่ล่าแก๊งคนร้ายเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พล.ต.ต.นิติพงษ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อดูสถานที่ตอนกลางคืน เริ่มจากบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่คนร้ายใช้ปืนจี้ผู้เสียหาย จากนั้นลงไปตรวจสอบจุดที่กลุ่มคนร้ายลงมือข่มขืนเหยื่อบริเวณเชิงเขาห่างจากจุดแรกประมาณ 200 เมตรเป็นป่าละเมาะและโขดหินมืดมิด ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง ส่วนแนวทางการสืบสวนการตามล่าตัวคนร้าย ตำรวจขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของเมืองพัทยา ตามจุดต่างๆละแวกที่เกิดเหตุ แต่ ปรากฏว่าได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ว่ากล้องเสีย

พล.ต.ต.นิติพงษ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเชื่อว่าคนร้ายต้องรู้เส้นทางบนเขาทัพยา เนื่องจากจุดดังกล่าวยากมากที่จะมีคนผ่านไปพบเห็นหรือมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ อีกทั้งรอบๆบริเวณเป็นที่มืดไม่มีแสงไฟ ส่วนแนวทางการติดตามตัวคนร้ายได้สเกตช์ภาพคนร้าย 2 ใน 4 คน ที่ผู้เสียหายจดจำใบหน้าได้ชัดเจน และได้แจกภาพสเกตช์คนร้ายทั้งสองให้ตำรวจในพื้นที่เมืองพัทยาและโรงพักใกล้เคียงช่วยตรวจสอบ โดยทีมสืบสวนชุดทำงานพอจะมีเบาะแสของคนร้ายบ้างแล้ว

ผบก.ภ.จ.ชลบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า รู้สึกเป็นห่วงจุดชมวิวมุมต่างๆบนเขาทัพยา เนื่องจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้นมายามค่ำคืนเยอะมากในแต่ละวัน ในอนาคตจะประสานไปยังเมืองพัทยาให้ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เป็นผู้กำหนดเวลาปิดเปิดประตูทางขึ้นลานจอดเฮลิคอปเตอร์ พร้อมประสานให้ติดตั้งไฟส่องสว่างตามจุดล่อแหลม และสุดท้ายอยากให้ทางเมืองพัทยาเร่งแก้ไขกล้องวงจรปิดที่ชำรุดเสียหายหรือใช้การไม่ได้ตามจุดต่างๆในเมืองพัทยา เพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนคลี่คลายคดีอาชญากรรมต่างๆที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า จากภาพสเกตช์คนร้ายอายุ 19-20 ปี รูปร่างผอม ผิวดำ สูงประมาณ 170-175 ซม. เชื่อว่าเคยต้องคดีในสถานพินิจฯ ขณะนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบกลุ่มคนที่เคยก่อคดีในลักษณะเดียวกันและอยู่ในพื้นที่ อ.บางละมุง ส่วนรถ จยย.ของคนร้ายจากการตรวจสอบพบว่าในพื้นที่มีมากกว่า 50 คันที่มีลักษณะตรงกัน ขณะนี้ตำรวจตั้งรางวัลนำจับรายละ 2 หมื่นบาทให้แก่ผู้แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันเมืองพัทยาพยายามผลักดันเขาทัพยาและเขาพระใหญ่ขึ้นเป็นอุทยานหลวง เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนเขาทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนเป็นจำนวนมาก มีการจัดแบ่งเป็นสถานที่ชมวิว สถานที่ออกกำลังกาย และสวนสาธารณะ ส่วนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ปกติมีประตูรั้วเปิดปิดตามเวลา และไม่มีใครขึ้นไปบริเวณดังกล่าว แต่ช่วงหลังเปิด 24 ชม. ซึ่งเมืองพัทยาเป็นผู้รับผิดชอบดูแล ถือเป็นจุดล่อแหลมเสี่ยงอันตรายที่สุดในยามค่ำคืน แต่มักมีผู้แอบขึ้นไปจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จากการตรวจสอบสถานที่ชุมชนใกล้จุดเกิดเหตุเป็นที่จอดและเก็บเรือสปีดโบ๊ตที่แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ มีเด็กเรือจำนวนมากพักอาศัยอยู่ ตำรวจเตรียมเรียกเด็กเรือทั้งหมดมาตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับของคนร้ายเป็นรายคนแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้