วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายฮ่องกงฆ่าตัวพิสดาร! จุดเตาถ่านในรถ หลับไม่ตื่น

อีกรายแล้ว ชายชาวฮ่องกงฆ่าตัวตายแบบพิสดาร ด้วยการจุดเตาถ่านในรถเก๋งที่จอดริมถนนย่านบางกระเจ้า จ.สมุทรสาคร จนหลับไม่ตื่น เบื้องต้นรู้แต่ชื่อ แต่ไม่รู้ว่าเข้ามาทำอะไร คาดเป็นนักธุรกิจ หรือเจ้าของโรงงานที่เครียดเพราะค้าขายขาดทุน...    


เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 24 ก.พ. 58 ร.ต.ท.อิทธิพร พรหมภินันท์ ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถจอดอยู่ริมถนนเส้นทางเข้าวัดปากบ่อ ม.8 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ หมายเลขทะเบียน 6133 นครปฐม จอดติดเครื่องอยู่ ภายในรถพบศพ นายอู๋ ซาน หมิง (WU Tsan Ming) อายุ 51 ปี ชาวฮ่องกง สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น กางเกงยีนส์ นอนหงายพิงเบาะอยู่บนที่นั่งคนขับ ในลักษณะปรับเบาะเอนไปทางด้านหลัง ในรถพบเตาอังโล่ และถ่านถูกจุดแล้ววางอยู่บริเวณที่วางเท้าด้านซ้าย และพบเบียร์ 1 กระป๋อง วางไว้ที่ตรงคอนโซน ตรวจในตัวคนตาย พบเงินสดจำนวน 8,000 บาท และเอกสารบัตรต่างๆ จำนวนหนึ่ง ร่างกายไม่มีบาดแผลใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายมาจากไหน แต่คาดว่าน่าจะเป็นนักธุรกิจ หรือเจ้าของโรงงานในย่านนั้น อาจมีเรื่องกลุ้มใจ หรือปัญหาส่วนตัว หรือเกี่ยวกับการค้าที่ขาดทุน จึงตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการจุดเตาถ่านในรถเพื่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์จนสมองขาดออกซิเจนและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งทางตำรวจจะได้ติดต่อญาติมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ต่อมาได้มี น.ส.วณัชชา วงศ์สุวรรณ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157/166 ม.1 ต. ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐมซึ่งเป็นภรรยานายอู๋ ซาน หมิง แจ้งว่าสามีประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัวค้าขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ อยู่ที่ จ.นครปฐม และเป็นที่ปรึกษาบริษัทแห่งหนึ่ง อยู่กินกันมา 16 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ตนทราบว่าสามีแอบคบหากับหญิง ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน และเคยมีปากเสียงกันบ้าง แต่สามารถพูดคุยปรับความเข้าใจกันได้ กระทั่งในวันที่ 23 ก.พ.เวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้มีปากเสียงกับสามีอีกครั้ง หลังจากรู้ว่าสามีรับผู้หญิงขึ้นรถยนต์เข้าไปในโรงงาน หลังจากนั้นสามีได้บอกว่า แบบนี้ผมไม่อยู่ดีกว่า และจะทิ้งเงินไว้ให้ลูก ต่อมาจึงได้บอกกับตนว่าจะไปหาลูกค้าแล้วก็ออกจากบ้านไป ตนโทรหาก็ไม่รับสายจนเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาแจ้งว่าสามีเสียชีวิตแล้ว.

อีกรายแล้ว ชายชาวฮ่องกงฆ่าตัวตายแบบพิสดาร ด้วยการจุดเตาถ่านในรถเก๋งที่จอดริมถนนย่านบางกระเจ้า จ.สมุทรสาคร จนหลับไม่ตื่น เบื้องต้นรู้แต่ชื่อ แต่ไม่รู้ว่าเข้ามาทำอะไร คาดเป็นนักธุรกิจ หรือเจ้าของโรงงานที่เครียดเพราะค้าขายขาดทุน 24 ก.พ. 2558 07:04 24 ก.พ. 2558 11:08 ไทยรัฐ